Thổ Nhĩ Kỳ xây tường biên giới với Syria

Ngày 9/6, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn nguồn tin quan chức giấu tên cho biết nước này đã xây dựng 764 km tường bê tông dọc đường biên giới với Syria.

0
525

Hãng thông tấn Anadolu đưa tin bức tường biên giới này có kết cấu nhiều lớp với công nghệ tiên tiến, được xây dựng tại 6 tỉnh Sanliurfa, Gaziantep, Kilis, Hatay, Mardin và Sirnak của Thổ Nhĩ Kỳ.

Mục đích xây dựng bức tường này là nhằm ngăn chặn các vụ vượt biên trái phép cũng như hoạt động buôn lậu đồng thời tăng cường an ninh khu vực biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan từng nhiều lần đe dọa tấn công thành phố Manbij, miền Bắc Syria. Vùng này hiện nằm dưới sự kiểm soát của Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), lực lượng hồi tháng trước đã bị Thổ Nhĩ Kỳ đánh bật khỏi vùng Afrin cũng thuộc Syria. YPG bị chính quyền Ankara coi là một nhóm khủng bố nhưng lại là một đồng minh chủ chốt của Mỹ trong cuộc chiến chống các phần tử thánh chiến ở Syria.

Ngoài ra, hãng Anadolu cho biết thêm Thổ Nhĩ Kỳ cũng gần như hoàn tất việc xây dựng 144 km tường ở dọc đường biên giới với Iran.

SHARE