Thiếu nữ Việt được bầu chức thị trưởng Làng Boys Town

Jennifer Nguyễn trong hình do Boys Town cung cấp.

OMAHA, Nebraska – Cô Jennifer Nguyễn, một thiếu nữ từ Lincoln, Nebraska, đã được bầu vào chức thị trưởng của Boys Town, một ngôi làng tự trị được thành lập hơn 100 năm trước, nằm ở ngoại ô thành phố Omaha.

Theo tin của làng cung cấp cho báo chí, một cuộc bỏ phiếu đã diễn ra ngày thứ Ba, 5 tháng Năm, 2015. Kết quả cho thấy Jennifer Nguyễn, 17 tuổi, sẽ là thị trưởng thứ 115 của Làng Boys Town. Chức phó thị trưởng được vào tay cô Tessa Miller, một cư dân Omaha.

Làng Boys Town (Village of Boys Town), theo Wikipedia, được thành lập vào năm 1917 bởi Cha Edward J. Flanagan, dành cho các trẻ vị thành niên đang gặp vấn đề khó khăn trong xã hội hoặc gia đình, nhằm giúp các em tiến tới cuộc sống hướng thiện trong tương lai thay vì bước vào con đường tội ác. Vị linh mục đã tạo ngôi làng với một hệ thống tự trị dành cho các thiếu niên nam cũng như nữ , giúp các em được cảm thấy mình là thành viên trong một cộng đồng, có cơ hội được nuôi dưỡng các cá tính tốt để trở thành một công dân hữu ích, ở đây cũng như sau này ở ngoài đời. Làng Boys Town đang có gần 800 học sinh.

Sau khi biết mình đắc cử, tân Thị Trưởng Jennifer Nguyễn tuyên bố rằng cô muốn để lại một dấu ấn tại Boys Town, theo viễn tượng mà Cha Flanagan từng đưa ra. “Tôi muốn mọi học sinh ở Boys Town cảm thấy nơi đây là nhà của họ, và tôi sẽ khuyến khích mọi người hãy tham gia các sinh hoạt của làng.”

Cô Jennifer Nguyễn đang là đội trưởng đội túc cầu, một thành viên của đội quốc kỳ, và cũng là học sinh tham gia chương trình gia nhập quân đội JROTC. Chưa hết, cô là học sinh ưu tú và được liệt kê trên danh sách National Honors Society. Cô có ý định học ngành y tá ở cấp đại học. Tại ngôi làng dành cho vị thành niên có vấn đề, ông bà Scott và Kim Kavanaugh là gia đình và cũng là người giáo huấn Jennifer Nguyễn.

Thông tin do Boys Town cung cấp không đề cập đến quá khứ của Jennifer Nguyễn, không cho biết cô đến đây được bao lâu, từ trường hợp gia cảnh như thế nào.

:VD:

SHARE