Thi đấu tệ hại, Wayne Rooney vẫn được bênh vực

0
14
Hôm qua, đội tuyển Anh chỉ phải đụng độ với “tí hon” Malta. Thế nhưng, Wayne Rooney tiếp tục thi đấu vô cùng nhạt nhòa. Thậm chí, trên khán đài, những CĐV đã la ó đội trưởng của Tam Sư.
Thế nhưng, HLV Southgate vẫn lên tiếng bênh vực chân sút người Anh. Phát biểu trước báo giới, HLV tạm quyền của đội tuyển Anh nói: “Nếu nhìn vào số trận ra sân cũng như số bàn thắng của Wayne Rooney cho đội tuyển Anh, bạn sẽ không làm điều đó (la ó Wayne Rooney).
Chỉ trích cậu ấy ở thời điểm này là việc không công bằng. Wayne Rooney luôn ra sân với niềm tự hào với chiếc băng đội trưởng trên tay.
Tôi nhớ lại những Lampard, Terry, Ashley Cole. Trong thời gian khoác áo đội tuyển Anh, họ cũng nhận không ít sự chỉ trích nhưng rồi, họ vẫn tiếp tục cống hiến cho ĐTQG.
Bên cạnh đó, không ít người đã không vượt qua được khó khăn, áp lực và rút lui khỏi ĐTQG trước sức ép”.
HLV Jose Mourinho từng khẳng định vị trí của Wayne Rooney không phải ở hàng tiền vệ nhưng ở trận gặp Malta, Southgate đã bố trí cầu thủ này chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm.
Giải thích về quyết định này, Southgate cho biết: “Mourinho có quan điểm riêng để phù hợp với đội bóng của mình. Tôi thì cũng phải đưa ra đội hình của riêng mình.
Ngày hôm nay, chúng tôi sở hữu nhiều bóng và có thể tự điều chỉnh nhịp độ trận đấu theo cách của mình. Wayne Rooney là cầu thủ có kinh nghiệm, chúng tôi cần điều đó. Nó không chỉ thể hiện trong suốt tuần qua, không chỉ trận đấu hôm nay.
Tôi muốn đưa Dele Alli lên cao để liên kết giữa hàng tiền vệ và tiền đạo. Cậu ấy đã có bàn thắng của riêng mình. Tôi nghĩ hệ thống này phù hợp với chúng tôi”.
Theo Bóng Đá Số
SHARE