Thêm nhiều đoạn đường ODA đối mặt “hoạ”… trôi sông

0
6

Hiện trường vụ sạt lỡ sáng 26/5

Tại buổi họp báo, ông Trương Thành Đạt, phó chủ tịch UBND quận Cái Răng cho biết, đoạn đường bị sạt lở sáng qua thuộc công trình nâng cấp tuyến đường Võ Tánh là một trong 5 tuyến đường tại quận được BQL dự án ODA TP.Cần Thơ xây dựng, nằm trong cùng một gói thầu có tổng trị giá gần 50 tỉ đồng.

Công trình được thực hiện bởi liên doanh của hai doanh nghiệp Trung Hậu – Trí Việt (TP.HCM), dự kiến cuối tháng 5 này sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Tuyến đường nâng cấp dài trên 1.500m, rộng 5m, cao 50cm.

Tuy nhiên, vào sáng ngày 26/5, tuyến đường xảy ra sạt lở, một đoạn đường dài trôi tuột xuống sông khiến giao thông ách tắc, ảnh hưởng điện, nước sinh hoạt của nhiều hộ dân quanh khu vực này. Thiệt hại về tài sản của dân khoảng 70 triệu đồng, thiệt hại công trình trên 500 triệu đồng. “Chính quyền đã yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công thuê tư vấn, các chuyên gia xác định rõ nguyên nhân gây sạt lở, đưa ra hướng khắc phục sớm nhất”, ông Đạt nói.

Ông Trần Như Minh, phó giám đốc BQL dự án ODA TP Cần Thơ cho biết, đơn vị đã phối hợp với đơn vị thi công khẩn trương gia cố lại đoạn bị sạt lở để tránh nguy cơ sạt lở tiếp, vì hiện tại nhiều điểm vẫn đối mặt với “hoạ” trôi sông nếu bị ảnh hưởng bởi triều cường.

1

Đơn vị thi công đang gia cố tạm khu vực sạt lở để người dân có đường đi tạm thời trong vòng 1 tuần

Ông Minh cũng cho biết, nguyên nhân sơ bộ được xác định, có thể do thủy văn và tình hình thời tiết bất thường hiện nay nên xảy ra sạt lở, sụt lún. Còn nguyên nhân chính xác như thế nào, hiện BQL dự án đang mời các đơn vị có chức năng tư vấn, khảo sát địa chất, kiểm tra chuyên môn mới có kết luận cụ thể. Trước mắt, để đảm bảo việc đi lại cho người dân, đơn vị thi công đang gia cố khu vực sạt lở bằng cừ thép, tạo lại mặt bằng và lối đi tạm cho người dân trong vòng một tuần.