Thêm một kiểu làm trứng chiên bông xốp chưa ăn đã mê

0
9

Để làm trứng chiên kiểu mới bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– 5 quả trứng gà

– Một ít muối tinh

– Một ít hành lá thái nhỏ

– Dầu ăn

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát.
Cho một ít muối vào tô lòng trắng trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng (bạn không cần đánh bông cứng đâu nhé).
Đánh tan lòng đỏ. Cho nửa thìa dầu ăn vào chảo láng đều mặt chảo đun nóng sau đó cho lòng đỏ trứng vào chiên, láng đều lòng đỏ trứng trên bề mặt chảo. (Bạn chú ý đun ở mức lửa nhỏ nhất để trứng không bị cháy xém)
Khi lòng đỏ trứng đã se mặt thì bạn cho lòng trắng trứng đánh bông vào, chiên cho lòng trắng trứng hơi cứng lại thì cuộn trứng lại và chiên tiếp cho đến khi trứng chín.
Dùng dao cắt trứng thành từng miếng vừa ăn.
Xếp trứng ra đĩa, rắc thêm ít muối tinh và hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
Món trứng chiên là món ăn khá quen thuộc với nhiều gia đình, cách chế biến thì thật là nhanh mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn. Có khá nhiều món trứng chiên khác nhau như trứng chiên ngải cứu, trứng chiên rau củ, trứng chiên kim chi… Nhưng với món trứng chiên bông xốp này thì chỉ từ hai nguyên liệu cơ bản là trứng và muối tinh, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của trứng trong món ăn này đó. Món ăn có màu sắc vàng ươm xen với màu trắng muốt trông thật bắt mắt phải không bạn? Mình tin rằng các thành viên trong gia đình bạn sẽ cảm thấy thú vị với món trứng chiên kiểu mới này đó.

 Theo Liên Phạm / Trí Thức Trẻ