Thêm 2 người Việt bị bắt vì trồng cần sa

0
13

Nguyễn Tấn Ngọc, và phòng có ống thông hơi treo lơ lửng từ trên trần nhà.

MARIETTA, Georgia – Cảnh sát ở Georgia nói rằng độ rày người ta có thể tìm thấy những cây cần sa trong một biệt thự ở vùng ngoại ô, giống như người ta tìm thấy cần sa được trồng trên một cánh đồng hẻo lánh trong vùng nông thôn.

Và điều đó có nghĩa là không có khu phố nào là quá sang trọng hoặc quá khá giả, đến nỗi không bị ảnh hưởng bởi hoạt động trồng cần sa phi pháp.

Một trường hợp điển hình mới được khám phá là trong khu gia cư Stone Oak Pointe ở Marietta, nơi có nhiều ngôi nhà có trị giá trên $300,000. Bên trong một ngôi nhà trên đường Oak Trail Drive, cảnh sát đã tìm thấy một số lượng cần sa bất hợp pháp, trị giá hàng triệu Mỹ kim được trồng ở bên trong.

Cần sa được trồng trong tám phòng khác nhau, với những bóng đèn sưởi và hệ thống thông khí. Đó là một điều mà những người hàng xóm từng không tin có thể xảy ra trong khu phố của họ.

Khoảng 500 cây cần sa bị tịch thu từ bên trong ngôi nhà ấy. Cảnh sát đã bắt giữ Nguyễn Tân Ngọc, 51 tuổi, và Lê Văn Nhật, 49 tuổi. Ông Ngọc phải đối diện với ba tội danh mua, sở hữu, sản xuất, phân phối và bán cần sa. Ông Nhật phải đối diện với một cáo buộc sản xuất, phân phối và bán cần sa.

Hàng xóm nói rằng họ có biết người phụ nữ làm chủ ngôi nhà ấy, và họ không hề biết rằng bà đã cho người khác thuê ngôi nhà sang trọng này.

Vụ này được khám phá một cách tình cờ. Cảnh sát đang ở trong khu vực, đi tìm một chiếc xe khả nghi. Rồi bỗng các cảnh sát viên ngửi thấy một mùi cần sa hăng nồng và rõ rệt, khi họ đi ngang qua ngôi nhà sang trọng ấy. Một trát tòa ra lệnh khám xét ngôi nhà đã được thi hành hôm 27 tháng 7, 2015. Cảnh sát và các thám tử nói rằng nhà này đã có một hoạt động sản xuất cần sa khá tinh vi.

Các hình ảnh cho thấy cảnh bên trong ngôi nhà. Người ta có thể nhìn thấy những ống thông gió lớn treo từ trên trần nhà. Garage chứa đầy đất, những ống tưới nước, và cái dường như là rơm. Bên trong ngôi nhà có đất trên các tấm thảm và cặn bã.

Những người hàng xóm nói rằng họ biết không chuyện gì từng diễn ra ở bên trong ngôi nhà đó. Một số người vẫn không biết chuyện gì đã xảy ra, cách mấy tuần sau vụ truy quét.

Tuy vậy dân chúng sống ở đây rất vui mừng, vì sự thính mũi của cảnh sát ngửi được mối rắc rối đang mọc lên trong khu phố của họ.

Theo nhà chức trách cho biết, số cây cần sa bị tịch thu trong năm 2014 là 50% nhiều hơn so với năm trước đó. Và trong năm nay, họ đang trên đà tìm ra thậm chí còn nhiều hơn nữa.

Theo các điều tra viên giải thích, để tối đa hóa lợi nhuận, những người trồng sẽ đi tìm những ngôi nhà lớn nhất mà họ có thể tìm thấy, để phù hợp với việc trồng thêm nhiều cây cần sa.

Các lợi thế của việc trồng ở bên trong, hơn là ở bên ngoài, là những cây này có thể thu hoạch ba lần trong một năm, chứ không phải chỉ một lần mà thôi.

Theo cảnh sát cho biết, những người trồng cần thêm những đơn vị điều hòa không khí để trồng những cây cần sa. Họ có thể sử dụng những kỹ thuật này để giấu chúng khuất khỏi tầm nhìn.

Những người trồng cũng không muốn gây chú ý cho công ty điện lực về khối lượng điện mà họ sử dụng. Vì vậy họ tìm cách ăn cắp điện.

Tất cả những phương pháp câu điện thiếu chuyên nghiệp này gây thêm mức căng thẳng trên mạch điện của ngôi nhà, và đưa đến nguy cơ nhà dễ bắt lửa.

:VD:

SHARE