Thanh niên Việt mặc áo phụ nữ Hồi đã có hành động rất tàn bạo đối với phụ nữ lạ

0
8

Nguyễn Hồng và áo burka của phụ nữ Hồi.

LUÂN ĐÔN – Một thanh niên gốc Việt đã có hành động rất tàn bạo đối với phụ nữ lạ ở ngoài đường. Sau khi bị bắt, anh ta vẫn không cho biết tại sao anh có thể cầm gạch hoặc búa để đánh người khác như thể muốn giết chết họ. Một nạn nhân đã bị đánh bầm dập mặt mày đến nỗi cô không thể mở mắt trong hai tuần lễ.

Điều kỳ lạ hơn, thanh niên này mặc áo trùm đen burka như phụ nữ Hồi khi tấn công phụ nữ. Vì vậy mà nhà chức trách đã mất một thời gian khá lâu mới tìm ra anh ta.

Theo tin của nhật báo Daily Express ngày thứ Sáu, thanh niên mới bị tuyên án là Nguyễn Hồng, 24 tuổi. Liên quan đến vụ tấn công xảy ra vào cuối năm ngoái, Hồng bị bản án bốn năm và bốn tháng tù.

Cho đến nay nạn nhân vẫn còn mất ngủ mỗi khi nghĩ đến hành động của Nguyễn Hồng vào ngày 6 tháng 12, 2014. Lúc đó nạn nhân được giấu tên này tưởng mình sẽ chết. Người phụ nữ 23 tuổi đã đi bộ trên đường Mitcham gần công viên Streatham ở phía nam thủ đô Luân Đôn.

Bất ngờ Nguyễn Hồng xuất hiện trong bộ áo burka màu đen trùm từ đầu xuống đến chân và rượt theo phụ nữ. Khi thấy cô bị té, hung thủ trùm áo đen cầm một túi ni lông mà bên trong có chứa một tảng gạch. Thê là hung thủ cầm túi này để quất hàng chục lần vào mặt của nạn nhân. Cùng lúc, anh ta cũng lấy tay bóp cổ người phụ nữ đang kinh hãi đến tột độ.

Khi tiếng kêu cứu của cô được người khác nghe thấy và gọi lại để tìm hiểu, Nguyễn Hồng mới đứng bật dậy và bỏ chạy.

Nạn nhân kể với báo Express, “Ban đầu tôi tưởng đây là một vụ cướp giật, thế nhưng khi hắn ta bắt đầu bóp cổ tôi, tôi mới biết hắn muốn giết mình. Tôi không còn nhớ chuyện gì xảy ra sau đó, vì tôi ngất xỉu vì quá kinh sợ.” Ban đầu cảnh sát đã truy tìm một phụ nữ vì họ tưởng thủ phạm là một người nữ. Lý do là Hồng để tóc dài và mặc áo Burka theo truyền thống Hồi giáo.

“Từ ngày đó tôi không thể nào chợp mắt ngủ,” nạn nhân kể. “Tôi quá sợ hãi mỗi khi nhắm mắt và mỗi khi thấy bất cứ thứ gì màu đen, vì hắn ta đã mặc bộ đồ toàn màu đen. Tôi rất mừng là mình còn sống. Vụ này còn có thể tệ hại hơn nhiều.” Đến tháng Hai năm nay, có ba cư dân tinh mắt, từng nghe thông báo truy nã của cảnh sát, và chặn hỏi Nguyễn Hồng khi thấy anh ta có mặt gần nơi từng xảy ra vụ tấn công.

Lúc đó Hồng cũng mặc bộ áo đen burka và cầm theo một túi ni lông. Ba người này hỏi chuyện, và rồi những câu trả lời của Hồng cho thấy anh ta chính là người đánh phụ nữ mấy tháng trước đó.

Biết mình bị lộ, Hồng bỏ chạy nhưng rồi bị ba kẻ lạ bắt giao cho cảnh sát. Sau đó cảnh sát tìm thấy trong túi ni lông của Hồng là một cây búa.

Tại tòa Kingston Crown Court mới đây, Hồng vẫn chỉ nói rằng anh không là phụ nữ theo đạo Hồi, và không cho biết tại sao anh muốn đánh người khác một cách dã man như vậy.

:NV:

SHARE