Nguyễn Phúc bị bắt, trong khi bạn bị bắn chết

Nguyễn Phúc

APOPKA, Florida – Một thanh niên 19 tuổi đã bị cảnh sát bắt và bị buộc tội mưu sát sau khi xảy ra một vụ đấu súng tại Apopka khiến một người bị thiệt mạng. Nạn nhân lại chính là bạn thân của thanh niên vừa bị bắt.

Án mạng xảy ra vào sáng sớm Chủ Nhật. Một nhóm thanh niên đã đến một căn nhà nằm ở khu phố số 500 đường East Mason Drive. Cảnh sát nói rằng nhóm người này đã đến nhà để đòi lại một món đồ bị ăn cắp xảy ra vào ngày thứ Bảy.

Theo biên bản của Ty Cảnh Sát Orlando, vào khoảng 4 giờ sáng Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015, năm người đã bao vây căn nhà. Sau một cuộc tranh cãi, ba người bỏ đi. Hai người đã ở lại bên ngoài nhà là Nguyễn M. Phúc, 19 tuổi, và Kevin Espinal, 22 tuổi.

Cảnh sát nói rằng Phúc đã bắn vào trong nhà, và một người từ trong nhà đã bắn lại. Phúc và Kevin đã lên xe nhưng cũng bắn thêm vài phát trong lúc lái xe bỏ đi nơi khác.

Phúc đã cầm tay lái của chiếc Camaro, trong khi Kevin Espinal ngồi ở bên cạnh. Kevin đã bị một người từ trong nhà bắn trúng đạn vào đầu.

Một người anh của Kevin đã đưa anh ta vào bệnh viện, nơi mà bác sĩ xác nhận Kevin đã tắt thở. Nguyễn M. Phúc bị bắt với cáo buộc mưu sát vì từng bắn vào nhà của hung thủ. Cảnh sát chưa cho biết tên tuổi của kẻ đã bắn chết Kevin. Họ cũng chưa cho biết món đồ bị lấy cắp là món gì. Cảnh sát còn điều tra vụ này hôm thứ Hai.

Trong khi đó, theo tin của nhật báo Orlando Sentinel, trong vòng 24 tiếng đồng hồ sau khi xảy ra vụ đấu súng giữa Phúc với người trong nhà, cảnh sát Hạt Orange County ở Florida đã ghi nhận một vụ bắn khác, cách xa ngôi nhà ở đường East Mason Drive khoảng hai dặm, trong cùng thị xã Apopka.

Cảnh sát cho biết có người đã lái xe trước một ngôi nhà ở đường East 15th Street và bắn vào bên trong. Sau đó cảnh sát bắt Deontrae Stephens, 25 tuổi, với các cáo buộc buôn bạch phiến và cần sa. Cảnh sát chưa cho biết hai vụ bắn có liên hệ với nhau hay không.

:VD:

SHARE