Thảm kịch gia đình Việt: Vợ tự sát với con, để lại chồng trong nỗi đau tột cùng

0
24

Anh Quyết đang được cảnh sát trợ giúp sau khi biết tin vợ con đã chết trong nhà.

SYDNEY – Trong ngày thứ Ba, anh Nguyễn Quyết đã trở về ngôi nhà của anh trong khu vực Campsie, tây nam thành phố Sydney. Một ngày trước đó, anh đã bước đến trước nhà và bị sửng sốt đến tột cùng khi biết tin vợ và con gái rất thương yêu của anh đã chết. Nhà chức trách tin rằng đây là một vụ giết người và tự tử, có nghĩa là vợ anh đã hãm hại đứa bé trước khi quyên sinh để đi theo con.

Tại sao lại có một thảm kịch bị thương giáng xuống cuộc đời của anh Quyết và vợ con anh như vậy?

Qua các bản tin tại Úc, người ta được biết cô Cao Phương, 29 tuổi, là vợ của anh Quyết. Bé gái Sienna Nguyễn mới được gần 18 tháng tuổi. Bé Sienna có tên Việt là Cẩm Tú.

Theo lời của các thân nhân, mới năm tháng trước, em bé Sienna được chụp hình nhảy múa trong sân sau nhà, nhân dịp cả gia đình mừng sinh nhật lần đầu tiên của bé.

Tuy không thể nhìn thấy vì bị khuyết thị, bé Sienna vẫn vui cười nắc nẻ khi được bế lên cao trong lúc những người thân yêu cùng hát bài “Happy Birthday” cho bé.

Giờ đây, cũng tại ngôi nhà đó, các cảnh sát viên đã thực hiện công tác điều tra một án mạng. Họ giăng dây màu vàng, không cho phép ai vào nhà. Thỉnh thoảng mới cho phép vài người thân đến lấy vài món đồ, như bà ngoại của em bé, và anh Quyết. Ai đến đây cũng không thể cầm nước mắt

Một người bạn của gia đình tên là Đặng đã nói với nhật báo Daily Telegraph tại Úc, “Tôi không nghĩ rằng anh ấy tin rằng vợ con của anh đã thật sự ra đi. Tôi nghĩ anh ấy vẫn còn phủ nhận điều đó.”

Anh Quyết đã quá đau lòng, không muốn nói chuyện với giới truyền thông. Tuy vậy, anh đã cung cấp một số hình ảnh cho thấy những giây phút hạnh phúc của vợ chồng và con gái. Càng xem những tấm ảnh, người ta lại càng đau xót cho gia đình xem có vẻ hạnh phúc này.

2

Bé Sienna trong vòng tay thương yêu của anh Quyết và cô Phương.

Một tấm ảnh cho thấy hai vợ chồng cùng ôm đứa con cưng của họ.

Một bức hình khác cho thấy cô Phương đang ôm Sienna trước bánh sinh nhật với một ngọn nén duy nhất cắm trên bánh. Hôm ấy là một ngày vui trong tháng Tư, 2015.

Một tấm hình thứ ba cho thấy bà ngoại đang ôm chầm cháu Sienna, trong giây phút hạnh phúc nhất cho cháu cũng như cho bà.

Đặng kể với báo Daily Telegraph về bé Sienna, “Bé rất sung sướng, mọi người đã hát happy birthday và bé đã tươi cười, đã tung tăng nhảy múa với sự trợ giúp của mọi người.” Đặng cũng thốt lên một lời diễn tả ý tưởng chung của mọi người, “Chúng tôi không thể hiểu tại sao chuyện này có thể xảy ra.”

Thảm kịch diễn ra trong ngôi nhà nằm trên đường Fiztroy St. Vào trưa thứ Hai, 21 tháng 9, 2015, xác của cô Cao Phương được tìm thấy gần xác của bé Sienna. Các nhân viên cứu thương đã tìm cách cứu hai mẹ con nhưng vô vọng. Người mẹ được xác định chết tại chỗ. Em bé được hô hấp trên đường đến bệnh viện St George Hospital, nơi mà cuối cùng em cũng không qua khỏi và được xác định là đã từ trần. Theo ghi nhận của nhật báo Sydney Morning Herald, cảnh sát đã ngăn chặn không cho anh Quyết vào nhà chiều thứ Hai, khi mà cuộc điều tra còn đang dở dang. Họ đã tìm cách an ủi và đưa anh rời xa nơi xảy ra một cảnh tượng quá kinh hoàng cho bất cứ ai phải thấy cảnh này. Cảnh sát nói rằng hai mẹ con đã chết vì nghẹt thở. Cả hai đều bị treo cổ.

Họ chưa biết rõ nguyên nhân nào đã đưa đến sự giết con và tự tử của người mẹ. Họ đang cứu xét các khía cạnh như bệnh trầm cảm mà một số phụ nữ thường mắc phải sau ngày sanh con. Họ cũng chú ý đến yếu tố bé Sienna bị khuyết tật.

Một người bạn nói với nhật báo Canterbury-Bankstown Express rằng cô Phương đã từ Việt Nam đến Úc vào khoảng bảy năm trước. Gia đình Quyết và Phương dọn đến khu phố này khoảng một năm trước. Bé Sienna là con đầu lòng của Phương.

Cộng đồng người Việt tại đây cũng đã sửng sốt và đang có nỗ lực trợ giúp các thân nhân của hai mẹ con, mà nhất là hỗ trợ tinh thần cho người chồng đang còn bối rối trước cảnh tang thương của gia đình mà nay đã không còn.

:VD:

SHARE