Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa

0
9

 Căn nhà nơi xảy ra vụ án.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai) cho biết thi thể bốn nạn nhân đã được gia đình cùng chính quyền địa phương tổ chức mai táng. Các cấp chính quyền Lào Cai cùng một số doanh nghiệp địa phương đã ủng hộ gia đình số tiền khoảng 50 triệu đồng.

Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 1

Anh Tẩn Ông Nải chưa hết bàng hoàng khi mất đi quá nhiều người thân

Theo ghi nhận của PV, hiện trường vụ án cách trung tâm xã khoảng 10km nhưng đường đi cực kỳ hiểm trở, mọi phương tiện kể cả xe máy đều không thể tiếp cận và chỉ có cách duy nhất vào được là đi bộ.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, anh Tẩn Ông Nải (SN 1994) kể lại sáng 9/8, anh và bố mẹ mang theo cơm đi lên rẫy làm việc và ăn trưa tại đó. Khoảng 19h cùng ngày, anh Nải và mẹ về nhà thấy các cửa đều khóa, không có ai ở nhà.

“Tôi tưởng các cháu bị làm sao phải đi bệnh viện hoặc là thú bắt mất các cháu nên đi tìm, gọi điện cho mọi người nhưng không thấy sau phát hiện nhiều vết máu” anh Nải nói.

Sau khi vào được nhà bằng cửa sau vốn đóng không chắc chắn, anh Nải phát hiện khẩu súng kíp đã lên đạn đặt trên 3 chiếc ghế chĩa thẳng ra cửa, nòng súng chĩa thẳng vào vùng bụng người mở cửa. Người dân tại đây cho rằng đây là cách đặt bẫy săn lợn rừng mà trước kia cư dân ở đây hay làm.

Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 2

Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 3

Ông Tẩn Già Sỉn chỉ cho PV bồ thóc bị chém nát và một bồ thóc khác nơi ông cất tiền nhưng bị hung thủ lấy đi.

Ông Tẩn Già Sỉn (SN 1968), bố ruột anh Tẩn Ông Nải cho biết sau đó công an đến thì tìm thấy chìa khóa kẻ gây án vứt trước cửa. “Rất may nó không nhìn thấy chìa khóa nếu không sẽ bị đạn bắn”, ông Sỉn kể lại.

Bà Trẻo Mù Cói, mẹ đẻ anh Nải vừa khóc vừa kể lại cho phóng viên sự việc. Bà cho biết thêm cháu bé nhất bị sát hại mới chỉ 28 ngày tuổi không phải 20 ngày như thông tin trước đó. Gia đình dự định đặt tên cháu là Tẩn Thúy Vân.

Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 4
Người dân địa phương đốt số quần áo còn lại của các nạn nhân theo tập tục địa phương.

Còn cháu Tẩn Mai Phương (SN 2014) vừa mới biết nói, rất thông minh. Cháu Tẩn Thùy Chi (SN 2010) là cháu gái anh Tẩn Ông Nải đang chuẩn bị vào lớp một. “Cháu quý ông bà lắm, nó chưa đi học mới lên đây chơi, nếu không lên thì nó không mất”, bà Cói nói nghẹn ngào trong dòng nước mắt.

Cô giáo của cháu Chi là chị Đoàn Thị Tươi cũng xót xa “cháu Chi học rất giỏi và ngoan ngoãn, ở đây nếu tính lớp 5 tuổi thì cháu học tốt nhất”.

Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 5
Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 6
Con suối, ao cạnh nhà nơi phát hiện thi thể các nạn nhân cùng số đá hung thủ dùng để chèn thi thể họ.

Tại hiện trường, đồ đạc trong nhà bị lục tung, hung thủ còn dùng dao chém, phá hỏng một bồ thóc cùng nhiều vật dụng khác. Hung thủ cũng lấy đi số tiền khoảng 14 triệu đồng được gia chủ cất trong bồ đựng thóc. Ngay cả chú chó của chủ nhà cũng bị chém đứt gần nửa cổ, hiện chưa chết nhưng cực kỳ đau đớn.

Thảm án ở Lào Cai: Thoát chết vì không tìm thấy chìa khóa - ảnh 7
Chú chó của gia đình nạn nhân bị chém đứt nửa cổ.

Như báo chí đã đưa, ngày 9/8, một vụ án mạng kinh hoàng khiến 4 người trong một gia đình đã xảy ra tại địa bàn huyện Bát Xát, Lào Cai. Hung thủ giết chết chị Tẩn Thị Mây (SN 1994), hai con nhỏ của chị Mây và một cháu gái. Cả bốn thi thể đều bị dìm xuống suối hoặc ao gần nhà rồi chèn đá lên người.

Theo Tiền Phong