Texas di tản hàng ngàn tù nhân vì ngập lụt

0
11

(Hình minh họa: Ronald Martinez/Getty Images)

Các giới chức khám đường tại Texas đã di tản khoảng 2,600 phạm nhân khỏi hai nhà tù ven sông Brazos đang ngập lụt sau những trận mưa lớn từ mấy ngày qua.

Ông Jason Clark, phát ngôn viên cơ quan quản trị nhà tù Texas, cho biết, từ sáng hôm Chủ Nhật, các tù nhân được di tản bằng xe buýt khỏi hai khám đường Terrell Unit và Springfellow Unit ở Rosharon, nằm cách Houston chừng 30 dặm về hướng Nam, để đến những nơi tạm trú an toàn hơn.

Tại khám đường Ramsey Unit, nhà tù thứ ba trong vùng, tù nhân đang ở những phòng giam trên địa thế trũng thấp được chuyển lên những tòa nhà nằm trên phần đất cao hơn. Cả ba khám đường nói trên đều nằm trên địa bàn Brazoria County ở sát vùng vịnh Mexico.

Cũng vẫn theo lời phát ngôn viên này, thêm nhiều thức ăn và nước uống được đưa tới nơi để phục vụ cho tù nhân phải dời chỗ ở, trong khi nhiều bao cát cũng được gởi tới để tăng cường bảo vệ các khám đường bị nước lụt đe dọa.

Ít nhất có bốn người bị thiệt mạng và hai người khác vẫn còn bị mất tích tại các quận hạt trong vùng Houston sau mấy ngày mưa lụt nặng nề vừa rồi

:NV:

SHARE