Texas: Bị bắt vì tình nghi giết rồi bán nhà hàng xóm

0
5

Nghi can Christopher Brian Colbert. (Hình: Dallas Police)

Một người đàn ông ở Texas, tình nghi giả dạng hàng xóm đã chết của mình để bán nhà của ông ta và tiêu xài hàng ngàn đô la trong thẻ tín dụng của người này, đã bị truy tố tội sát nhân, theo nguồn tin cảnh sát.

Bản tin của đài truyền hình NBC 5 ở vùng Dallas-Fort Worth cho hay ông Christopher Brian Colbert, 43 tuổi, đã bị bắt tại Los Angeles về tội rửa tiền, giả mạo văn kiện chính quyền cùng các tội danh khác, theo lời Thiếu Tá Max Geron của Sở Cảnh Sát Dallas.

Giới chức sở cảnh sát Dallas bay về vùng Nam California để thẩm vấn Colbert và dựa trên cuộc thẩm vấn này đã truy tố Colbert tội sát nhân trong cái chết của người láng giềng là Ronald David Shumway, 57 tuổi.

Theo NBC 5, thi hài ông Shumway được tìm thấy hồi Tháng Chín năm 2015, trong tảng xi măng gần sân sau của một căn nhà bỏ trống đang được tân trang ở đường Winnetka Ave.

Cảnh sát Dallas nói rằng ông Shumway là chủ căn nhà từ hơn 30 năm, nhưng không ai thấy ông trong khoảng 6 tháng trước khi thi thể của ông được khám phá.

Các điều tra viên tin rằng Colbert, một người hàng xóm trước đây, đã bán căn nhà của ông Shumway bằng cách giả dạng người đã chết.

Cảnh sát cho hay Colbert ký giả trên hồ sơ bán nhà và dùng bằng lái xe của ông Shumway nhưng để hình của mình lên trên. Cuộc điều tra cũng cho thấy Colbert đã dùng thẻ tín dụng của ông Shumway và xài khoảng gần $40,000

:NV:

SHARE