Teo âm đạo là gì?

0
89

 

Tiến sĩ Sudha Marwah, bác sĩ sản khoa tại Bệnh viện Spectrum (Mỹ) giải thích: “Teo âm đạo là một triệu chứng thầm lặng của thời kỳ mãn kinh. Teo âm đạo là mỏng thường xảy ra sau thời kỳ mãn kinh, do giảm mức độ estrogen được sản xuất bởi buồng trứng”.

Estrogen đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe tốt của âm đạo của bạn bằng cách duy trì cấu trúc và chức năng của thành âm đạo. Nó cũng giúp duy trì tính đàn hồi của các mô, đó là xung quanh âm đạo và giúp sản xuất các dịch tiết âm đạo.

Khi mức độ estrogen giảm, niêm mạc âm đạo khỏe mạnh của bạn biến thành một lớp màng mỏng, khô. Tiến sĩ Sudha nói: “Nhiều phụ nữ không biết về vấn đề này nghiêm trọng và thực tế là nó có thể điều trị cũng có”.

Triệu chứng teo âm đạo

Khô âm đạo đau hoặc chảy máu có liên quan đến quan hệ tình dục (giao hợp đau) ngứa đau nhức hoặc kích ứng, đi tiểu đau hoặc rát không kiểm soát (đi tiểu không tự nguyện) đau khi chạm vào âm đạo

Ảnh hưởng đến cuộc sống

Khó khăn khi quan hệ tình dục chất lượng cuộc sống giảm sút, cảm giác khó chịu: Ảnh hưởng đến chế độ tập luyện của bạn; Ảnh hưởng những chuyến du lịch của bạn; Ảnh hưởng đến kế hoạch ngoài trời của bạn

Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn, trong khi quan hệ tình dục với đối tác, bạn nên nói chuyện với đối tác của bạn về vấn đề này. Có sự giúp đỡ bác sĩ xây dựng một chế độ ăn uống thích hợp. Đi khám phụ khoa hoặc xét nghiệm nước tiểu .

Theo SKGĐ

SHARE