Té xuống suối nước nóng, xác bị tiêu tan trong nước khoáng chất

0
9
Norris Geyser Basin, Yellowstone National Park USA

Anh Colin Scott và ao nước nóng tại Công Viên Quốc Gia Yellowstone, Wyoming.

WYOMING – Xác của một thanh niên chết trong tháng Sáu sau khi rớt xuống một suối nước nóng, trong khu Công Viên Quốc Gia Yellowstone, có lẽ đã bị hòa tan trong nước acid, theo một bản phúc trình về sự việc được các giới chức công bố tuần này.

Anh Colin Scott, 23 tuổi, đã thiệt mạng khi đang tìm kiếm một chỗ nước nóng để chơi trò hot-potting (nhúng lẩu), tức ngâm mình trong những vũng nước của Norris Geyser Basin, một số chỗ nóng nhất trong công viên này.

Biến cố kinh hoàng này được ghi hình lại bởi Sable Scott, em gái của Scott, trên máy điện thoại di động của cô, theo một bản phúc trình về sự việc, được công bố sau khi đài tin tức địa phương KULR nộp một bản thỉnh cầu về quyền tự do thông tin.

Theo bản phúc trình, hai anh em rời khỏi lối đi bộ lót ván, và bước lên một ngọn đồi đi tìm một vũng nước để ngâm mình, bất chấp những dấu hiệu cảnh cáo du khách không được bén mảng ra ngoài khu vực an toàn.

Cô Scott đã được trích dẫn nói rằng “anh cô đang với tay xuống để kiểm tra nhiệt độ của một suối nước nóng, thì bị trượt chân và rơi xuống vũng nước.”

Các nhân viên tìm kiếm và cứu nạn tìm thấy thi thể của Scott trong vũng nước sôi bỏng, nhưng nỗ lực giải cứu đã một cơn giông tố cản trở. Sang ngày hôm sau, các nhân viên không thể tìm thấy thi hài. Lorant Veress, phó trưởng toán kiểm lâm ở Yellowstone nói với đài KULR 8, “Toàn thể khu vực ấy có hoạt động về mặt địa nhiệt. Công viên có biện pháp làm hàng rào ngăn chặn để bảo vệ người ta tránh bị nguy hiểm. Đó là một môi trường rất khắc nghiệt.”

Ông Veress nói rằng nước của suối nước nóng đang chuyển động mạnh và chứa nhiều acid, khi các viên chức trở lại để thu hồi thi thể. Trong một khoảng thời gian rất nhanh, đã có một khối lượng đáng kể của việc hòa tan.”

Được thành lập vào năm 1872, Công Viên Quốc Gia Yellowstone phần lớn nằm ở tiểu bang Wyoming và bao gồm Yellowstone Caldera, một ngọn núi lửa hoạt động.

Khu vực này có hơn 500 mạch nước phun hoạt động. Theo ông Veress cho biết, công viên dựng những tấm bảng báo động, vì “khu ấy còn hoang dã và không bị người ta thay đổi quá nhiều, để làm cho mọi sự trở nên an toàn thật nhiều. Khu công viên có nhiều mối nguy hiểm.”

:VD:

SHARE