Tàu chiến Nga sầm sập tiến vào Châu Âu giữa khủng hoảng điệp viên

Một tàu chiến của Nga hôm 2.4 đi qua Địa Trung Hải hướng đến Châu Âu, giữa căng thẳng vụ điệp viên Sergei Skripal sau khi Nga cáo buộc Anh là kẻ chủ mưu thực sự.

Chiến hạm Perekop của Nga nặng 7.000 tấn, được Hải quân Nga mô tả là “tàu huấn luyện”.

Con tàu từ thời Liên Xô này được trang bị súng phòng không, pháo và tên lửa chống ngầm. Nó đi qua sông Bosphorous ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ như là một phần trong kế hoạch phô diễn sức mạnh quân sự mới nhất của Tổng thống Vladimir Putin trong khu vực. Hàng chục binh sĩ Nga đứng trên boong khi tàu đi qua thành phố.

Chiến hạm Nga xuất hiện một ngày trước khi Tổng thống Putin lên đường thăm Thổ Nhĩ Kỳ để hội đàm với người đồng cấp Tayyip Erdogan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani.

Cùng ngày 2.4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cáo buộc phương Tây đang “chơi trò trẻ con”. Ông Lavrov cho rằng việc đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal và con gái Yulia là nhằm phục vụ lợi ích của Anh, đánh lạc hướng dư luận trong nước khỏi những lời hứa thất bại về Brexit.

“Trong thời Chiến tranh Lạnh có một số quy tắc, nhưng bây giờ Anh và Mỹ đã bỏ tất cả những phép tắc đó” – tờ Express dẫn lời ông Lavrov nói.

Theo Lao Động