Tập thể dục khi mang thai có thể giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em

Việc tập thể dục khi mang thai có thể giúp giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em sau khi sinh.

Theo SlashGear, một nghiên cứu mới đã tìm thấy bằng chứng cho thấy tập thể dục khi mang thai có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì ở trẻ em sau này. Công trình mới nhất cùng với một nghiên cứu trước đây đã tìm thấy bằng chứng cho thấy các bà mẹ mang thai tập thể dục có thể cải thiện sức khỏe trao đổi chất của con cái trong tương lai.

Nghiên cứu mới nhất đang được trình bày tại hội nghị Sinh học Thực nghiệm của Hiệp hội Sinh lý học Hoa Kỳ 2019 trong tuần này. Nghiên cứu liên quan đến chuột mang thai và xem xét liệu những con cái không béo phì và béo phì khi tập thể dục trong thai kỳ có nhận được lợi ích tương tự cho việc trao đổi chất ở chuột con hay không.

Một nhóm chuột mang thai được giao nhiệm vụ tập thể dục 60 phút với cường độ vừa phải hàng ngày trong suốt thai kỳ. Một nhóm chuột mang thai khác sẽ không tập thể dục. Kết quả cho thấy chuột con từ những con cái tập thể dục đốt cháy nhiều calo hơn so với chuột con sinh ra từ nhóm chuột mẹ không tập thể dục.

Ngoài ra, con cái của cả hai nhóm được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo trong 8 tuần và những chuột con từ nhóm chuột mẹ tập thể dục được phát hiện tăng cân ít hơn và có ít triệu chứng bệnh liên quan chuyển hóa hơn so với những con chuột được tạo ra từ những bà mẹ không tập thể dục trong thời gian mang thai.

Jun Seok Son, nghiên cứu sinh của Đại học bang Washington, một trong những thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết: “Dựa trên những phát hiện của nhóm, chúng tôi khuyên phụ nữ (dù có béo phì hay mắc bệnh tiểu đường hay không) thường xuyên tập thể dục khi mang thai vì nó mang lại lợi ích cho sức khỏe trao đổi chất của con cái họ”.

VNReview

SHARE