Tâm thư gửi đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam

0
9

Hai ngày sau trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Indonesia, vẫn còn đó rất nhiều cảm xúc mà lâu lắm rồi chúng tôi, những người hâm mộ, yêu mến đội tuyển quốc gia Việt Nam mới được trải qua. Tôi chưa viết bao giờ và cũng chẳng có chuyên môn gì về báo chí nhưng với những tình cảm của cá nhân mình dành cho đội tuyển, tôi xin có đôi điều gửi tới các anh, những người quả cảm đã cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo quê hương. Tôi biết các anh đang buồn vì kết quả không được như ý muốn, đang buồn vì một bộ phận không nhỏ người hâm mộ quay lưng và buồn vì rất nhiều anh hùng bàn phím đóng góp mang tính xây dựng thì ít mà sử dụng vật liệu xây dựng thì nhiều (ném đá).

Các anh ạ, chúng tôi luôn tự hào về các anh, ghi nhận những đóng góp của các anh, tôi có thể khẳng định số đông người hâm mộ và yêu mến đội tuyển đều suy nghĩ như thế. Các anh đừng để tâm tới những comment vô trách nhiệm kia, thử hỏi họ đã và đang làm gì, đóng góp được gì cho đội tuyển, cho đất nước này? Nếu thực sự họ là người có trách nhiệm, có chuyên môn thì hãy góp ý một cách xây dựng giúp đội tuyển ngày càng lớn mạnh, hoặc đơn giản xin hãy ngồi im và đứng phán xét.

Anh Thắng, anh Vinh, anh Lương… mong rằng các anh luôn giữ vững bản lĩnh, tình yêu đối với đội tuyển, với quê hương Việt Nam. Tôi biết các anh đã cống hiến hết mình cho đội tuyển, cố gắng đến sức lực cuối cùng, thậm chí đổ cả máu trên sân thi đấu. Các anh sẵn sàng hy sinh tình cảm cá nhân, chấp nhận thiệt thòi về phía mình và gia đình để làm nhiệm vụ cho tổ quốc, vượt qua nỗi đau mất ông, mất cha, cống hiến cho đất nước này. Thế mà ở đâu đó vẫn còn những con người gào thét lên đòi từ chức, đòi tìm ra những cá nhân để luận tội. Thử hỏi đặt vào vị trí của họ, họ có làm tốt được như thế không, họ có dám hy sinh những tình cảm cá nhân của mình không?

Cuối cùng xin gửi tới các bạn trẻ Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn, Công Phượng, Văn Lương, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Minh Dĩ, Quang Hải, Hồng Duy: Các bạn ạ, tương lai còn rất dài và trước mắt là SEA Games sắp tới, mong các bạn hãy đón nhận thất bại hôm nay như một bài học để bước tiếp trên con đường chinh phục đỉnh cao. Các bạn là hy vọng của chúng tôi, là thế hệ tiếp theo của đất nước này. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng chính các bạn là những người hoàn thành giấc mơ còn dang dở của chúng ta.

Theo VnExpress

SHARE