Tạm giữ 21 người gốc Phi tình nghi phạm tội

Công an đang lấy lời khai 1 trong số 21 người gốc Phi lưu trú bất hợp pháp

Ngày 29-12, thượng tá Phạm Ngọc Tiến, Phó trưởng Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an TP HCM, cho biết đang phối hợp với Công an quận Gò Vấp tạm giữ hành chính 21 người nước ngoài về hành vi vi phạm hành chính.

Trước đó, đêm 28-12, khoảng 100 cảnh sát thuộc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội – Công an TP HCM và Công an quận Gò Vấp kiểm tra các nhà hàng, quán ăn… đặc biệt là khu chung cư Gia Khang (đường Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp) phát hiện nhiều người gốc Phi lưu trú bất hợp pháp.

Thấy cảnh sát, nhóm người gốc Phi tháo chạy tán loạn, một số người có hành vi chống đối đã bị trấn áp. Ngay trong đêm, cảnh sát làm việc với khoảng 100 người gốc Phi mang quốc tịch Nigieria, Cameroon, Angieria.. trong đó có 52 người không có giấy tờ, tình nghi liên quan đến các băng nhóm tội phạm được đưa về trụ sở công an. Ngoài ra, cảnh sát còn giữ 40 xe máy cùng nhiều vật chứng liên quan để xác minh làm rõ

1

Một số người tình nghi liên quan đến các băng nhóm tội phạm đang bị tạm giữ điều tra
Đến chiều 29-12, qua sàng lọc, công an tạm giữ 21 người mang quốc tịch Angieria. Đáng nói, trong số này có người đã hết hạn thị thực từ lâu nhưng vẫn lưu trú bất hợp pháp gần 10 năm nay.

2

Hiện trường cảnh sát vâp ráp kiểm tra nhóm người gốc Phi

Theo một cán bộ công an, 1 năm qua, tình hình an ninh trật tự tại khu vực chung cư Gia Khang và xung quanh rất phức tạp vì có rất đông “Tây đen” đến lưu trú và thuê cửa hàng buôn bán. Tuy nhiên, có nhiều người nghi vấn liên quan đến các băng nhóm lừa đảo, ma túy và hoạt động mại dâm nam.

Theo NLĐ

SHARE