William Nguyễn bị truy tố lái xe say rượu, tông xe cảnh sát

0
4

WESTMINSTER – Một tài xế đã lái xe trong tình trạng say rượu, chạy băng qua ngã tư có đèn đỏ và tông vào xe của cảnh sát thuộc Hạt Los Angeles. Xe này thuộc đơn vị K-9, tức là xe có chó ở bên trong.

Theo tin của Phòng Biện Lý Quận Cam, tài xế đã nghe truy tố trước tòa ngày thứ Hai về việc gây tai nạn vào sáng sớm ngày thứ Năm, 3 tháng 12, 2015. Bản tin cho biết William Nguyễn, tức Nguyễn Thái Long, 29 tuổi, từ Corona, đã nghe cáo buộc một số tội trạng kể cả lái xe trong lúc bị ảnh hưởng của chất cồn và chất ma túy gây thương tích cho người khác, lái xe mà không có bằng lái hợp lệ, và có cần sa trong lúc lái xe.

Bị cáo họ Nguyễn này từng bị kết tội tiểu hình vào năm 2013, vì lái xe trong lúc có chất cồn hoặc ma túy trong máu tại Quận Cam.

Án tối đa cho các tội nêu trên là sáu năm và sáu tháng tù. Long sẽ đến tòa vào sáng thứ Ba, 15 tháng 12, 2015 để nghe về các thủ tục trong cuộc truy tố.

Theo hồ sơ khởi tố của Phòng Biện Lý, vào khoảng 4:30 sáng ngày 3 tháng 12, Nguyễn Thái Long đã uống rượu và dùng thuốc ma túy methamphetamine trước khi bước vào xe và lái xe trên đường Slater Street chạy về hướng đông ở Huntington Beach.

Xe đã không dừng lại ở ngã tư đèn đỏ và tông vào xe thuộc đơn vị K-9 của cảnh sát.

Hậu quả của sự va chạm là tài xế của xe cảnh sát bị bất tỉnh với vết thương ở trên mắt trái và đầu gối bên phải. Xe cứu thương đã chở cảnh sát viên đến trung tâm y tế của trường University of California. Long bị thương nhẹ và được xe cứu thương chở tới trung tâm y tế Western Medical Center ở Santa Ana.

Con chó ngồi ở ghế sau của cảnh sát. Họ còn đang điều tra, chưa cho biết con chó có bị thương hay không

:VD:

SHARE