Tai nạn kinh hoàng gần nơi tổ chức Miss Universe, 37 người thương vong

0
6

Tai nạn kinh hoàng đã xảy ra gần Khu liên hợp nghỉ dưỡng và sòng bài Planet Hollywood, Las Vegas – địa điểm vừa diễn ra cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2015.

“Xe điên” đột ngột lao vào đoàn người đang đi bộ ở Las Vegas – khu vực đang diễn ra chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 khiến 37 người thương vong.

Các quan chức cho biết đã có ít nhất 1 người thiệt mạng và 36 người khác bị thương khi chiếc “xe điên” đột ngột lao vào dòng người đang đi bộ trên vỉa hè đông đúc, khu vực gần khách sạn và sòng bạc nơi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2015 được tổ chức.

Phát ngôn viên của Trung tâm y tế Danita Cohen cho biết trong những người bị thương có 1 trẻ em và đa số nạn nhân là người nói tiếng Pháp, họ chủ yếu là khách du lịch.

Peter Boffelli, phát ngôn viên của Sở cảnh sát Las Vegas nói với báo giới trong số 36 người bị thương có 7 người đang nguy kịch, 4 người khác đã an toàn và được xuất viện.

Tài xế gây tai nạn là một phụ nữ và ông Boffelli cho biết hiện tại cảnh sát vẫn chưa xác định được động cơ gây tai nạn. Người tài xế đã bị bắt giam và sẽ phải xét nghiệm nồng độ cồn, ma túy trong máu cũng như trải qua quá trình thẩm vấn.

“Đây là một thảm họa lớn xảy ra trong khu vực của chúng tôi”, ông Boffelli nói.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6 giờ 38 phút (theo giờ địa phương) khi mà chung kết trao giải cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đang đi đến hồi kết ở phía trong Khu liên hợp nghỉ dưỡng và sòng bài Planet Hollywood.

Cảnh sát đã cảnh báo mọi người sơ tán khỏi khu vực này. Các hình ảnh của người qua đường chụp bằng điện thoại đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cũng cho thấy có rất nhiều xe cứu thương, xe cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Reuters)

SHARE