Tai nạn chết người ‘vì cái ngu của Sở Giao Thông-Vận Tải’

Hôm 13 Tháng Ba, mạng xã hội dấy lên chỉ trích nhắm vào Sở Giao Thông-Vận Tải ở Sài Gòn vì cơ quan này lắp dải bê tông trên cao tốc gây chết người.

Trước đó, đêm 12 Tháng Ba, nhiều blogger chia sẻ hình ảnh hiện trường vụ một nam thanh niên chết vì tông vào khối bê tông ngăn xe hơi đi vào làn dành cho xe gắn máy trên cao tốc Sài Gòn-Long Thành-Dầu Giây (đoạn qua phường An Phú, quận 2). Cú tông mạnh khiến nạn nhân chết tại chỗ do vết thương nặng phần đầu, xe gắn máy thì văng xa.

Báo Thanh Niên tường thuật: “Trong lúc cảnh sát giao thông đang khám nghiệm hiện trường thì bên kia đường ngược lại, tiếp tục xảy ra tai nạn xe máy lao vào dải phân cách khiến một nam thanh niên khác trọng thương.”

Tờ báo dẫn lời một Facebooker: “Hồi trước nơi này có đặt trụ nhựa phản quang, rồi xe 50 chỗ cán hết nên họ đặt dải bê tông.”

Cùng thời điểm, báo Pháp Luật TP.HCM dẫn lời ông Lê Ngọc Hùng, giám đốc Khu Quản Lý Giao Thông Đô Thị số 2, thuộc Sở Giao Thông-Vận Tải ở Sài Gòn: “Chúng tôi không biết hôm qua nạn nhân có say xỉn gì hay không nên phải đợi công an điều tra. Chúng tôi đã gắn dải bê tông từ năm 2017 tới giờ chưa có tai nạn chết người nào.”

Ông Hùng cũng nói thêm là nhà chức trách “sẽ rà soát lại việc gắn dải phân cách” và “có thể nghiên cứu dùng dải phân cách bằng nhựa, cao su.” Phát ngôn của ông Hùng cho thấy Sở Giao Thông-Vận Tải ở Sài Gòn thừa nhận vụ lắp dải bê tông trên cao tốc còn lấn cấn nhưng không nhận trách nhiệm trong vụ này.

Trên mạng xã hội, một số ý kiến cho rằng cái chết của nam thanh niên trong vụ này thật là oan uổng vì cái ngu của giới chức Sở Giao Thông-Vận Tải: Chỉ vì để ngăn xe hơi mà họ có thể đặt một cục bê tông vào ngay đường chạy của xe máy mà khi lượng xe lưu thông đông thì sẽ rất khuất tầm nhìn. Hơn nữa, việc giải quyết tình trang xe hơi cố tình đi vào làn xe máy thì phải làm theo luật chứ không nên đưa ra những cách ngăn chặn quá nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Theo Người Việt

SHARE