Súng tịch thu tại phi trường ở Mỹ nhiều kỷ lục

0
10

(Hình minh họa: Getty Images/Joe Raedle)

Nhân viên an ninh phi trường khám phá 67 vũ khí trong hành lý xách tay của hành khách, nhiều kỷ lục nội trong một tuần của Tháng Chín.

Reuters trích dẫn lời của cơ quan Điều Hành An Ninh Vận Chuyển (TSA) cho biết, trong số 67 vũ khí tìm thấy trong tuần lễ kết thúc vào ngày 17 Tháng Chín, 56 súng có đạn và 26 súng khác có một viên nằm sẵn trong nòng.

TSA nói đây là một kỷ lục mới, tính theo tuần lễ.

Kỷ lục trước đây là 65 súng phát giác trong một tuần của Tháng Năm 2013.

Trong tuần lễ chấm dứt vào ngày 24 Tháng Chín, TSA khám phá 64 súng trong hành lý xách tay tại phi trường, trong số này 55 có đạn và 22 có một viên trong nòng.

Các nhà làm luật mở một buổi điều trần tại Hạ Viện sau khi Bộ Nội An báo cáo nhận thấy nhân viên kiểm soát an ninh của TSA ở phi trường không dò được 67 trong số 70 lần thử tại hằng chục trạm kiểm soát ở nhiều phi trường.

Súng đựng trong hành lý mang theo lên máy bay được khám phá thấy ở khắp cả nước.

TSA nói, hôm Thứ Năm tuần trước, họ xét thấy một khẩu súng trong hành lý của một người đàn ông tại phi trường Greater Rochester International Airport ở New York.

Một ngày trước đó, TSA tìm thấy một khẩu có đạn trong hành lý của một hành khách tại phi trường Des Moines International Airport ở Iowa.

Tính đến thời điểm này năm nay trên toàn nước Mỹ, TSA tìm thấy hơn 2,000 súng tại trạm kiểm soát ở phi trường.

Vũ khí, gồm súng, đạn và cơ phận của súng, cấm mang theo trong hành lý xách tay, nhưng có thể để trong hành lý gởi, miễn là không có đạn và phải báo trước với hãng hàng không.

Hành khách mang súng đi qua trạm kiểm soát có thể bị truy tố tội hình sự và phải đóng phạt lên đến $11,000

:NV:

SHARE