Sự kém cỏi của Mesut Ozil ở hai thất bại của Arsenal

0
10
Sau trận đấu với Man City, Mesut Ozil đã bị chỉ trích khá nhiều trên mạng xã hội bởi màn trình diễn kém cỏi. Những con số thống kê của tờ Football Whispers đã chỉ ra rõ điều đó.
Ở trận gặp Man City, tiền vệ người Đức không có một lần rê bóng qua người nào, không tung ra cú sút và chỉ có đúng 1 lần kiến tạo cơ hội. Số đường chuyền của Mesut Ozil cũng giảm từ 58,6 đường chuyền xuống còn 48 đường chuyền.
Tương tự, ở trận gặp Everton, Mesut Ozil cũng không có pha qua người nào và cũng chỉ tung ra hai cú dứt điểm và 1 đường kiến tạo. Đặc biệt, ở trận đấu ấy, tỷ lệ chuyền chính xác của cầu thủ này đã giảm xuống mức thấp kỷ lục 80%.
Ngoài ra, trong hai trận đấu vừa qua, Mesut Ozil cũng không có pha bứt tốc nào. Thống kê cho thấy, từ đầu mùa, cầu thủ này đã có 27 lần bứt tốc. Trong đó, những trận đấu gặp West Ham (Premier League) và Basel (Champions League), cầu thủ này đều có hai pha bứt tốc.
Tờ The Sun đặt câu hỏi rằng liệu chăng Mesut Ozil đã hết hơi ở giai đoạn này hay cầu thủ này “không nhiệt tình” thi đấu trong bối cảnh đang cần… tăng lương?
%image_alt%
Ozil hững hờ trong phòng ngự
Khả năng hỗ trợ phòng ngự của Mesut Ozil cũng rất kém. Tiêu biểu, trong trận đấu với Everton, cầu thủ này mắc lỗi trực tiếp trong bàn thua của Arsenal bởi Ashley Williams. Ở bàn thắng ấy, Mesut Ozil gần như không có động thái phòng ngự nào và để trung vệ của Everton dễ dàng thực hiện pha đánh đầu.
%image_alt%
Thực tế, trong những năm qua, Mesut Ozil chỉ thường chơi hay nửa mùa (dù cầu thủ này có ý thức tập luyện thể lực). Còn nhớ, ở mùa giải trước, sau giai đoạn lượt đi thăng hoa, tiền vệ người Đức đã không thể hiện được quá nhiều ở lượt về.
%image_alt%
Theo Bóng Đá Số
SHARE