Star Wars tung chưởng “thần lực” thâu hơn $120 triệu trong ngày đầu tiên

0
14
Star Wars fans raise their lightsabers during Lightsaber Battle LA in Pershing Square in downtown Los Angeles, California on December 18, 2015. "Star Wars: The Force Awakens" smashed the opening night record in the United States and Canada positioning itself to become one of the biggest grossing movies ever, industry experts said. AFP PHOTO / ROBYN BECK / AFP / ROBYN BECK (Photo credit should read ROBYN BECK/AFP/Getty Images)

Ai cũng là chiến sĩ Star Wars

Những người hâm mộ phim Star Wars đang đấu “quang kiếm” nhân dịp dự chương trình Trận Chiến Lightsaber ở công viên Pershing Square dưới phố Los Angeles đêm thứ Sáu. Cơn sốt xem phim “chiến tranh không gian” đã lan tràn khắp Bắc Mỹ đến Âu Châu và Á Châu, giúp phim “Thần Lực Thức Tỉnh” thâu được tiền vé ở mức kỷ lục cuối tuần này. (Hình: Robyn Beck/ Getty Images)

HOLLYWOOD – Phim “Star Wars: The Force Awakened” (Thần Lực Thức Tỉnh) đã bán được $120.5 triệu Mỹ kim tiền vé trong ngày đầu tiên, kể cả một số tiền lớn là $57 triệu chỉ trong đêm khởi chiếu vào đêm thứ Năm vừa qua. Với tiền bán vé này tại Hoa Kỳ và Canada, phim Star Wars mới nhất đã giành được kỷ lục phim thâu được nhiều tiền nhất trong ngày đầu tiên trong lịch sử của điện ảnh thế giới.

Tổng số tiền $120.5 triệu đã cao hơn khá nhiều so với phim từng giữ kỷ lục trước đây, là “Harry Potter and the Deathly Hallows – Part 2” với tiền thâu $91 triệu trong hai ngày chiếu thứ Năm và thứ Sáu vào năm 2011. Tính trên toàn thế giới, “Star Wars: Thần Lực Thức Tỉnh” đã thâu được hơn $250 triệu Mỹ kim. Với chiều hướng hiện nay, tính đến hết ngày Chủ Nhật, chắc chắn phim Star Wars sẽ tạo kỷ lục mới với tiền vé bán được trong cuối tuần trình chiếu đầu tiên.

Theo những dự đoán từ hãng phim Walt Disney cho biết, bộ phim này sẽ làm lu mờ mức kỷ lục $208.8 triệu, được lập bởi phim phiêu lưu khủng long Jurassic World trong tháng Sáu năm nay. Disney nói rằng các rạp chiếu phim đang tăng thêm các suất chiếu, để đáp ứng “nhu cầu từ trước đến nay chưa từng có.” Những người hâm mộ háo hức xem bộ phim Star Wars đầu tiên, tính trong một thập niên. Họ mặc trang phục giống như các chiến sĩ Stormtroopers hay Jedi. Số lượng vé bán ra vào tối thứ Năm và thứ Sáu đã vượt qua những kỷ lục trước đó, được lập bởi phim cuối của loạt phim Harry Potter trong năm 2011. Phim mới đã được khởi chiếu tại 44 quốc gia ở bên ngoài khu vực Bắc Mỹ Châu, thu về được tổng cộng $72.7 triệu cho đến hết ngày thứ Năm.

Ngay tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu, nhân vật người máy R2-D2 và hai chiến sĩ Stormtroopers đã gây ngạc nhiên cho các phóng viên, qua sự việc xuất hiện chớp nhoáng trong phòng họp báo. Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã tổ chức một buổi chiếu phim, dành cho những trẻ em của các gia đình từng mất đi các thành viên trong chiến tranh.

Star Wars mới này là phim thứ bảy trong loạt phim do đạo diễn George Lucas dựng vào năm 1977. Disney đã mua lại hãng phim Lucasfilm của ông George Lucas với giá $4 tỷ trong năm 2012 để có thể tiếp tục sản xuất phim Star Wars mới và tận dụng dàn máy dựng phim khổng lồ của Disney, cũng như dàn quảng cáo hạng nhất của thế giới.

Disney đã chi ra hơn $200 triệu để sản xuất Thần Lực Thức Tỉnh. Các nhà phê bình không ngớt lời ca ngợi phim mới này. Trong dàn diễn viên, có những tài tử mới như Daisy Ridley, John Boyega và Oscar Isaac, cùng với các ngôi sao ban đầu như ông Mark Hamill, ông Harrison Ford và bà Carrie Fisher.

Phim đã ghi được mức điểm lên tới 95 phần trăm đánh giá tích cực, trên trang web điểm phim tổng hợp Rotten Tomatoes.

Những mục điểm phim khen ngợi, cộng với sự gắn bó đầy tình cảm kéo dài nhiều thập niên của nhiền người hâm mộ dành cho loạt phim Star Wars, đã đẩy mạnh sự chú ý.

Sau nhiều tháng trông mong, cộng với sự quảng cáo liên tục của công ty Walt Disney Co., và những chương trình giảm giá đặc biệt, những đám đông hâm mộ xếp hàng trong nhiều giờ, trước khi phim được chiếu tại các rạp xi nê trên toàn thế giới, để tham gia vào sự kiện điện ảnh lớn nhất, tính trong một thế hệ.

Trong số 43,000 rạp ở Mỹ và Canada, có hơn 10,000 rạp đã chiếu phim Star Wars mới nhất trong suốt cuối tuần này. Điều đó giúp cho phim mới trở thành một trong những bộ phim thu hút khán giả đông nhất tới xem một bộ phim.

Mức quan tâm chú ý cũng được thấy rõ trên Twitter. Trên mạng này, bộ phim được nhắc đến khoảng 2 triệu lần vào hôm thứ Năm. Điều này khiến cho phim mới trở thành phim được nhắc đến trên Twitter nhiều nhất từ trước đến nay. Công ty phân tích các phương tiện truyền thông xã hội Union Metrics cho biết như vậy. Mặc dù hầu hết mọi người đều đã mua vé, nhưng nhiều người vẫn đứng sắp hàng dài xung quanh khu phố, để xem những suất chiếu vào ngày thứ Năm của The Force Awakened, tại rạp TCL Chinese ở Hollywood.

Những người trung thành với Star Wars tụ tập trước rạp, mặc đồ hóa trang, chụp hình với nhau, và xếp hàng sớm để vào rạp, thậm chí trong một kỷ nguyên trình chiếu hiện đại được đánh dấu bằng việc bán vé trước và việc dành riêng chỗ ngồi trong nhiều rạp chiếu phim.

Bên trong rạp, những người hâm mộ cổ vũ nhiệt liệt cho những dòng nhạc đầu tiên của chủ đề mở đầu, do nhạc sĩ John Williams sáng tác, và đoạn giới thiệu các nhân vật yêu thích, như Han Solo của Harrison Ford, Leia của Carrie Fisher, và Rey của tân diễn viên Daisy Ridle.

Đám đông khán giả trở nên cuồng nhiệt vì mọi thứ. Đó là một cuộc trở về lại với những ngày xa xưa tốt đẹp

:VD:

comments

SHARE