Sơn Trường Nguyễn bị truy tố tội góp tiền tranh cử bất hợp pháp

0
14

Một cư dân sống tại Fountain Valley đã nhận được thư yêu cầu ông phải đến tòa trong tháng này, để được biết vụ xử của ông sẽ diễn ra như thế nào, liên quan đến việc đóng góp tiền cho quỹ tranh cử của một ứng cử viên gốc Việt.

Theo thông báo của Phòng Biện Lý Quận Cam, trong tuần qua ông Nguyễn Trường Sơn, 38 tuổi, đã bị truy tố 10 tội tiểu hình, sau khi các công tố viên cáo buộc ông đã hoàn tiền cho những người từng đóng góp trong cuộc tranh cử của bà Janet Nguyễn vào năm 2012. Lúc đó bà tái tranh cử chức Giám Sát Viên Quận Cam.

Hồ sơ khởi tố của Phòng Biện Lý được nạp ngày 28 tháng 10, 2015 cho biết ông Sơn trả lại $13,300 một cách bất hợp pháp cho những người đã đóng góp cho quỹ tranh cử của bà Janet Nguyễn.

Trong lá thư mà ông Nguyễn Trường Sơn nhận được hôm thứ Hai tuần này, tòa yêu cầu ông đến nghe qui trình xét xử vào ngày 24 tháng 11, 2015, tại một tòa án ở Santa Ana. Nếu bị kết tội trong tất cả các cáo trạng, ông Sơn có thể bị án tối đa là một năm tù cộng với $10,000 tiền phạt.

Vai trò của ông Sơn như thế nào trong ban tranh cử của bà Janet Nguyễn vào năm 2012 là điều thông báo của Phòng Biện Lý không cho biết. Công tố viên tố cáo rằng có 10 trường hợp đóng góp tiền bất hợp pháp tính từ ngày 2 tháng 11, 2011 đến 30 tháng Một, 2012

Hiện nay bà Janet Nguyễn là một nghị sĩ tiểu bang thuộc đảng Cộng Hòa. Phòng Biện Lý cũng như các cơ quan khác không cho thấy có cuộc điều tra nào đang nhắm vào bà Janet Nguyễn

Trong mùa bầu cử năm 2014, Ủy Ban Thực Hành Chính Trị Công Bằng (FPPC), một cơ quan tiểu bang chuyên theo dõi và điều tra bầu cử, đã từng nêu vấn đề có thể có tình trạng rửa tiền trong cuộc tranh cử năm 2012 của bà Janet Nguyễn.

Trong cuộc điều tra hiện nay của Phòng Biện Lý, người ta không thấy có điều gì để có thể nói bà Janet Nguyễn là mục tiêu điều tra của cơ quan FPPC.

Các viên chức của Phòng Biện Lý cho biết họ vẫn đang tìm những ai khác từng đóng góp bất hợp pháp cho quỹ tranh cử này. Họ kêu gọi người nào có tin tức gì mới liên quan đến vụ này thì hãy liên lạc với bà Dina Mauger ở số 714-664-3960. Bà Mauger là một trong các điều tra viên của Phòng Biện Lý Quận Cam.

:VD:

SHARE