Sốc: Bí ẩn máy bay MH370 mất tích cuối cùng đã được giải đáp

Các chuyên gia nói rằng họ biết những gì đã xảy ra với máy bay Mh370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích.

Bí ẩn của máy bay MH370 cuối cùng đã được giải quyết và vị trí của chiếc máy bay bị mất được biết đến, các chuyên gia đã nói.

Một nhóm các chuyên gia hàng không đang chuẩn bị tiết lộ những phát hiện của một cuộc điều tra lớn để xác định vị trí chiếc máy bay đã biến mất vào tháng 3.2014.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đang trên đường đến Kuala Lumpur từ Bắc Kinh khi nó biến mất với 239 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay.

Kể từ đó, nhiều hoạt động tìm kiếm đã được đưa ra và tất cả đều không có gì liên quan đến số phận của MH370. Cho đến hiện tại, Larry Vance, một cựu điều tra viên cao cấp của Ủy ban An toàn Giao thông của Canada, cho biết ông tin rằng ông biết những gì đã xảy ra với máy bay.

 soc: bi an may bay mh370 mat tich cuoi cung da duoc giai dap hinh anh 2

Cơ trưởng Zaharie Amhad Shah.

Ông nói: “Tôi nghĩ trong thực tế là có sự đồng thuận ngày càng tăng trên những khoảnh khắc cuối cùng của chiếc máy bay.” Ông và một đội gồm các chuyên gia về an toàn hàng không nổi tiếng là John Cox và Martin Dolan, Ủy viên trưởng của Cục An toàn Giao thông Úc khi MH370 biến mất, đã tập trung vào bằng chứng về sự biến mất là một hành động giết người hàng loạt.

John Dawson, một luật sư đại diện cho 9 gia đình từ MH370 và MH17, bị bắn rơi bởi phiến quân ở Ukraine vào tháng 7.2014, cho biết: “Với MH370, phi công bay đi về giữa Malaysia và Bắc Kinh. Bằng chứng này có trọng số liên quan đến sự tham gia của một trong những phi công cố tình tình khiến máy bay bị rơi. Chiếc máy bay đó có lẽ đã bị ‘trầm cảm’, hành khách chết vì ngạt thở, nó đã bị ám sát. Nó đã được lên kế hoạch rất cao. Cơ thể chưa bao giờ được tìm thấy. ”

Phi công và huấn luyện viên cao cấp của Boeing 777, Simon Hardy, cho biết ông tin rằng đó là một nhiệm vụ giết người tự sát của cơ trưởng Zaharie Amad Shah, nói rằng ông thậm chí còn đưa Mh370 bay qua quê hương Penang của mình để chào tạm biệt, trước khi làm rơi máy bay Nam Ấn Độ Dương nơi nó “không bao giờ có thể được tìm thấy”.

Phát biểu trong một tập phim dài 60 phút, ông giải thích phi công tránh bị phát hiện bằng cách bay dọc theo biên giới Malaysia-Thái Lan bay vào và ra khỏi vùng trời của mỗi quốc gia để tránh bị quân đội của các nước phát hiện. Chính phủ Malaysia đã ký một thỏa thuận với công ty Ocean Infinity để tìm kiếm chiếc máy bay và không bình luận về việc liệu một thành viên phi hành đoàn có khả năng tham gia hay không.

Các quan chức cho biết có 85% cơ hội tìm thấy đống đổ nát trong một khu vực tìm kiếm mới rộng 25.000 km 2. Cuộc điều tra dự kiến ​​sẽ được công bố thông tin vào giữa tháng 6.2018.

 Theo Dân Việt