Số trẻ em tử vong trong mùa cúm tăng lên khi dịch cúm lan rộng khắp 24 tiểu bang Hoa Kỳ

Ảnh: MSN

Theo tin từ Daily Mail, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho hay, số trẻ em tử vong do cúm đã tăng lên đến con số 13 trong năm nay, trong đó, có 10 nữ và 3 nam.

Vào tuần cuối năm 2018, dịch cúm bùng phát thành dịch, khiến 27 trẻ em tử vong. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cảnh báo rằng, diễn biến mùa cúm tiếp tục gia tăng, và khuyên mọi người cần phải tiêm phòng ngay lập tức.

Tiêm vaccine hằng năm là cách tốt nhất để phòng tránh cúm và các biến chứng nguy hiểm tiềm ẩn. Việc tiêm vaccine sẽ giúp giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh, đối với những bệnh nhân đã tiêm phòng nhưng vẫn mắc cúm. Những ai chưa tiêm phòng trong khoảng 6 tháng trở lên, cần phải tiêm phòng ngay lập tức.

Trung tâm CDC cũng cho biết thêm, trong tuần cuối năm 2018, mùa cúm đã lan rộng ra 24 tiểu bang, tăng gấp đôi từ con số 11. Chủng cúm H1H1, còn được gọi là cúm heo, là loại virus phổ biến nhất tại Hoa Kỳ trong mùa cúm lần này. Tuy vậy, virus H3N2 cũng được phát hiện.

Trong mùa cúm này, nhiều người lớn cũng mắc bệnh. Hồi cuối tháng 12/2018, nhà văn Bre Payton đã đột ngột qua đời vì cúm và viêm màng não ở San Diego. 

Theo SBTN

SHARE