Sợ tôi vô sinh, anh ngang nhiên ra ngoài tìm “đích tôn” cho bố mẹ

0
16

Tôi và Huy kết hôn sau gần nửa năm qua lại, yêu đương. Thú thực tôi thấy hơi vội nên chưa muốn cưới nhưng Huy cứ giục, anh bảo anh gần 30 rồi, không chờ lâu được.

Sau này khi đã trở thành vợ anh, tôi mới biết Huy muốn cưới một phần là do bố mẹ anh giục giã. Huy là con trai út trong gia đình có 5 chị em gái, các chị của Huy đều đã xây dựng gia đình riêng. Bố mẹ anh đều gần 80 cả rồi. Huy nói phải nhanh chóng sinh con cho bố mẹ anh mừng.

Thế nhưng tôi lại mãi không mang bầu, được nửa năm cả nhà anh đều vô cùng sốt ruột. Mẹ anh nhờ người cắt thuốc cho tôi uống nhưng không có hiệu quả.

Một năm vẫn chưa có gì, hai đứa đưa nhau đi khám thì phát hiện tôi bị buồng trứng đa nang, phải điều trị một thời gian mới có hi vọng có bầu.

Từ hôm đó, tôi thấy chồng có vẻ chán chường, anh thường xuyên thái độ cáu kỉnh và xa lánh vợ.

Thế rồi không bao lâu sau, tôi thấy hàng xóm đồn ầm ĩ lên việc anh cặp bồ với con bé cắt tóc gội đầu ngoài phố. Tôi vô cùng đau lòng tra hỏi anh, mới đầu anh còn chối vòng vo, nhưng sau đó ngang nhiên thừa nhận. Anh nói chờ không biết bao giờ tôi mới có bầu, mà bố mẹ anh nhiều tuổi lắm rồi, không nhanh ông bà không kịp bế thằng đích tôn. Giờ tôi cứ chạy chữa, anh kiếm con bên ngoài, yên tâm là anh không bỏ vợ đâu mà lo, anh vẫn sẽ có trách nhiệm với gia đình, sau tôi có con, anh vẫn yêu thương và làm tròn bổn phận với mẹ con tôi.

Nghe chồng nói mà tôi đau đến đứt từng khúc ruột. Anh nói nghe đơn giản mà không để ý đến cảm nhận của tôi. Làm sao tôi có thể chấp nhận được kiếp chung chồng. Nhiều lúc nghĩ muốn bỏ phắt cho rồi nhưng tôi lại sợ, sợ thiên hạ xì xèo, bảo tôi không biết đẻ nên chồng bỏ, sau này tôi biết sống sao.

Tôi đau lòng và bế tắc quá, xin hãy cho tôi lời khuyên?

Theo Phunutoday