Số thiệt mạng do dịch viêm gan A ở San Diego lên tới 19

0
22

Khu người vô gia cư ở San Diego. (Hình: AP Photo/Gregory Bull)

SAN DIEGO, California (NV) – Dịch viêm gan A ở San Diego hôm Thứ Ba làm chết thêm một người nữa, nâng tổng số tử vong lên 19 người, trong khi số ca bệnh được xác nhận vượt quá mức 500.

Bản tin của tờ báo địa phương San Diego Union-Tribune nói rằng báo cáo được cập nhật do cơ quan y tế quận San Diego phổ biến, được đưa ra trong lúc đang có chiến dịch lớn lao nhằm chủng ngừa, dọn dẹp sạch sẽ cùng là giáo dục cư dân trong quận để tìm cách ngăn chặn dịch lớn nhất này, kể từ khi có thuốc chủng ngừa vào cuối thập niên 90.

Với con số tuần trước là 490, con số mới nhất cho thấy sự gia tăng thành 507 có vẻ là dịch tiếp tục phát triển, tuy nhiên, hiện chưa thể khẳng định điều này.

Tuần trước, trong bản báo cáo trước Hội Đồng Giám Sát San Diego County, Bác Sĩ Wilma Wooten, người đứng đầu cơ quan y tế quận hạt, cho hay cơ quan của bà hiện điều tra 47 trường hợp tình nghi, theo SD Union-Tribune.

Các trường hợp này sẽ không được kể vào danh sách cho tới khi có xác nhận qua thử nghiệm của Trung Tâm Phòng Chống Dịch Bệnh Mỹ (CDC) tại Atlanta, tiểu bang Georgia.

Chỉ cần nuốt phải những mảnh rất nhỏ của phân người là đủ để mắc bệnh viêm gan A.

Các trường hợp bệnh đang gia tăng trong thành phần vô gia cư ở San Diego, một phần cũng vì không có các điều kiện vệ sinh cần thiết, cũng theo SD Union-Tribune

:nv:

comments

SHARE