Số người vô gia cư chết tăng trong năm 2015 tại Quận Cam

0
9
Mercy Wong protests at a Silicon Valley homeless encampment known as The Jungle on December 4, 2014, in San Jose, California. Authorities began dismantling the homeless camp in the heart of California's affluent Silicon Valley. Municipal workers moved into the camp along a creek in San Jose, where some 300 people live in tents and other makeshift lodging. The encampment, only a few minutes away from the city's downtown district, is home to people forced out of an overheating rental market as lucrative tech companies moved in in recent years. AFP PHOTO/JOSH EDELSON (Photo credit should read Josh Edelson/AFP/Getty Images)

Bà Mercy Wong, một người vô gia cư tại Thung Lũng Điện Toán, đang phản đối sự việc chính quyền dẹp bỏ một trại lều bất hợp pháp ở San Jose, California. (Josh Edelson/ Getty Images)

Những người sống không nhà không cửa đã chết dần vì bị bệnh tật trên thân thể cũng như trong tâm lý. Theo tin mới đây, số lượng những người vô gia cư chết ở Quận Cam đã tăng lên trong năm 2015, nhiều hơn so với trong năm trước đó.

Trong năm ngoái, 181 người chết tại quận này được cơ quan điều tra nguyên nhân tử vong ở Quận Cam liệt kê là “không biết chỗ ở.” Đó là một mức gia tăng 45 phần trăm từ năm 2014, khi quận này ghi nhận 125 trường hợp tử vong của những người vô gia cư. Đây cũng là một mức tăng 53 phần trăm từ 118 trường hợp tử vong trong năm 2013.

Những người ấy đã chết trên các đường phố và ở những nơi công cộng như trong khu thương xá, lòng sông cạn nước Santa Ana, cạnh kho vũ khí, ở nhà ga, bến xe bus, những chiếc xe đang đậu, và trên đường rầy xe lửa. Một số đã qua đời trong các bệnh viện. Những người khác chết trong khách sạn motel hoặc trong nhà của những người khác.

Dữ kiện của cơ quan điều tra nguyên nhân tử vong đã không gây ngạc nhiên cho những ai làm việc gần gũi với những kẻ vô gia cư. Những người làm việc từ thiện nói rằng cư dân không biết rằng Quận Cam có rất nhiều người homeless bị bệnh.

Số lượng những người vô gia cư của quận đã được ước tính là khoảng 4,500 người trong năm ngoái, và tỷ lệ tử vong trong nhóm đó vẫn đang tiếp tục gia tăng.

Những người hiện nay ở trên đường phố thường có xu hướng bị bệnh nặng hơn so với trong mấy năm qua. Họ bị gây tổn thương nhiều nhất bởi những căn bệnh mạn tính, những vấn đề về sức khỏe tâm thần, và thói lạm dụng những chất gây nghiện.

Tuy vậy, một số nhà hoạt động tỏ vẻ lạc quan. Họ nêu những nỗ lực mới đây của chính quyền địa phương đã tăng cường độ để giúp đỡ những người vô gia cư. Có thêm nhiều dịch vụ có thể giúp làm giảm bớt số lượng những người vô gia cư trong năm tới và sau đó nữa.

Việc tiếp xúc và đánh giá được mở rộng, một nơi trú ẩn quanh năm được dự tính sẽ mở ra trong tháng 12, và có thêm những chỗ thường trú lâu hơn, trong số đó có các dịch vụ hỗ trợ.

Có thêm nhiều trường hợp tử vong vì Quận Cam đã đánh giá không đúng mức số lượng người vô gia cư nói chung. Tình trạng không có nhà ở là sự thiếu hụt chủ chốt, gây ảnh hưởng đến những người vô gia cư và những người khác có mức thu nhập thấp tại Quận Cam.

:VD:

SHARE