Sinh viên gốc Việt thiệt mạng trong chung cư có khí độc

0
5

Tòa nhà chung cư bị phong tỏa trong lúc các nhân viên đưa xác ra ngoài vào chiều thứ Tư. (Hình đài WFMY News 2) AUSTIN, Texas – Vào chiều thứ Năm, nhà chức trách đã thông báo tên tuổi của một người từng được tìm thấy xác trong một căn chung cư một ngày trước đó. Người này là Richard Trương Thanh, 20 tuổi. Các nhân viên cứu hỏa và cảnh sát từng phong tỏa một tòa nhà chung cư trong khu vực West Campus, vì lo ngại khí độc có thể gây tai hại cho nhiều người hôm thứ Tư, 13 tháng 4, 2016.

Sau cuộc giảo nghiệm sơ khởi, cơ quan pháp y Hạt Travis cho biết Thanh đã qua đời có thể vì bị nhiễm khí độc hydrogen sulfide. Anh được tìm thấy bị hôn mê vào khoảng 2 giờ 30 chiều tại khu chung cư 21 Pearl, nằm ở góc đường 21st và Pearl.

Các nhân viên cứu thương đầu tiên có mặt tại hiện trường cho biết họ đã thấy một tín hiệu báo động bên ngoài căn chung cư của Trương Thanh. Đó là một tấm bảng viết mấy chữ cảnh cáo “Nguy hiểm: Coi chừng có hydrogen sulfide” (Danger: Watch out, hydrogen sulfide.”

Sau đó các nhân viên cứu hỏa đã ghi nhận khí độc trong tòa nhà ở mức độ thấp. Hydrogen sulfide có mùi hôi nên còn được gọi là “khí nước cống.” Khí này là hóa chất thường được dùng trong những vụ tự tử. Cơ quan giảo nghiệm thi hài cho biết họ còn cần thêm thời gian để biết chính xác về nguyên nhân gây cái chết cho Richard Trương Thanh.

Sở cứu hỏa của thành phố Austin và sở cứu thương của Hạt Austin-Travis đều cho biết họ đã nhận được tin khẩn cấp về việc có người bị đứng tim. Khi đến nơi, các nhân viên cứu thương thấy Thanh đã qua đời và 11 người khác cần được chăm sóc. Trong những người này có sáu người được chở vào bệnh viện gồm hai người nữ trên 20 tuổi, hai người nam trên 20 tuổi, một người đàn ông và một phụ nữ trên 40 tuổi. Năm người khác đã từ chối dịch vụ của xe cứu thương.

Trong thời gian tòa nhà được khử cho hết khí độc, Trưởng Khoa Sinh Viên của trường University of Texas cho biết các sinh viên đã được di tản ra khỏi tòa nhà. Đến gần 8 giờ tối, tức là gần 5 tiếng đồng hồ sau, mọi người được trở vào tòa nhà.

:VD:

SHARE