Sinh viên dược gốc Việt say rượu, tông chết nữ cảnh sát viên

0
11
Châu Nguyễn

NEW ORLEANS – Tiền thế chân để tại ngoại cho Nguyễn Thái Châu đã được tòa án định là $1 triệu Mỹ kim. Người họ Nguyễn này bị cáo buộc lái xe trong lúc say rượu, giết chết một nữ cảnh sát viên cũng khoảng tuổi anh ta.

Theo tin của báo The Advocate, Nguyễn Thái Châu, 33 tuổi, đã bị bắt sau khi lái xe tông chết Natasha Hunter của Sở Cảnh Sát New Orleans (NOPD). Tòa án đã ấn định số tiền thế chân vào đêm thứ Ba, 7 tháng Sáu, 2016. Trước khi xảy ra vụ tai nạn, anh uống rượu tại sòng bạc Casino Harrah.

Nữ cảnh sát viên đã bị thương nặng vào sáng sớm Chủ Nhật trong lúc giải quyết một vụ tai nạn trên xa lộ Interstate 10, trong đó nhiều chiếc xe đụng nhau. Cảnh sát viên ấy đã qua đời vào ngày thứ Ba, khiến cho nhà chức trách buộc tội anh Châu về việc anh đã ông vào chiếc xe cảnh sát của cô Hunter. Châu sẽ bị xử với một tội danh giết người bằng xe.

Theo cảnh sát cho biết, Natasha Hunter, 32 tuổi, một nữ cảnh sát viên đã làm việc trong 11 năm, được giao công tác phụ trách Quận 1, đã từ trần vì những vết thương quá nặng. Giám đốc Michael Harrison của NOPD nói, “Đây là một sự mất mát lớn đối với gia đình, bạn bè, các cảnh sát viên đồng nghiệp của cô, và toàn thể cộng đồng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên sự hy sinh mà cô đã làm. Toàn thể sở cảnh sát chúng tôi hướng lòng và những lời cầu nguyện tới gia đình cô, hôm nay và mãi mãi.”

%image_alt%                                                                       

Natasha Hunter

Cùng với một đứa con gái 5 tuổi, gia đình Hunter bao gồm ít nhất ba chị em làm việc trong ngành thực thi công lực địa phương. Phát ngôn viên Donovan Livaccari của Tổ Chức Huynh Đệ Cảnh Sát cho biết như vậy.
Một người là một nhân viên cảnh sát ở New Orleans, một người khác là nhân viên cải huấn thuộc Văn Phòng Sở Cảnh Sát Jefferson Parish, và người thứ ba làm việc tại trung tâm tiếp nhận điện thoại 911 của thành phố.
Theo hồ sơ giám định viên cho biết, Hunter sống tại thành phố Bridge City. Trên trang Facebook của cô, cô thường xuyên trìu mến nhắc đến đứa con gái nhỏ của cô, và tình yêu mà cô dành cho công việc cô làm.
Hunter tốt nghiệp trung học từ trường Marion Abramson Senior High School vào năm 2001. Đến tháng 12 năm 2004, cô gia nhập sở cảnh sát.

Thị trưởng Mitch Landrieu nói rằng ông “đau buồn” khi nghe tin Hunter qua đời. Ông Landrieu nói, “Cô ấy là một cảnh sát viên tận tụy, đeo huy hiệu với danh dự và niềm hãnh diện. Cô mất đi là một bi kịch.” Cách mấy giờ sau khi Hunter chết, cảnh sát buộc tội người đàn ông bị tố cáo tông vào chiếc xe của Hunter sau khi uống rượu, với những tội danh giết người bằng xe và điều khiển một chiếc xe một cách bất cẩn.

Theo cảnh sát cho biết, khi Hunter đang giúp giải tỏa một vụ tai nạn nhiều xe tông nhau trên xa lộ Interstate 10 chạy về hướng đông, ở gần lối ra Esplanade Avenue, vào lúc khoảng 2 giờ 30 sáng Chủ Nhật, thì Nguyễn Thái Châu chạy xe nhanh vượt qua các đèn cảnh cáo, và tông vào phía sau của chiếc xe trong đó cô đang ngồi.
Hunter đã được đưa đến bệnh viện University Medical Center.

Châu cũng bị thương, và được đưa vào bệnh viện. Các thám tử nói rằng họ ngửi thấy mùi rượu trong hơi thở của anh ta. Trong cuộc thẩm vấn, Châu nhìn nhận rằng anh đã uống rượu trước khi xảy ra tai nạn. Tấm ảnh của Châu trong hồ sơ buộc tội cho thấy anh mặc một áo khoác bệnh viện màu xanh da trời, và ngồi trên một chiếc xe lăn, với đôi mắt nhìn xuống. Anh là một sinh viên tại Trường Dược Khoa của viện đại học Xavier University, theo một văn bản từ nhà trường cho biết,

Livaccari nói, “Tôi chắc rằng người lái xe cũng có một gia đình. Thông điệp gởi đến những người lái xe là hãy chạy chậm, và tôi đoán rằng thông điệp rõ ràng là: Đừng uống rượu mà lái xe.”

:VD:

SHARE