Singapore xử tù một phụ nữ Việt môi giới mại dâm

0
10

Huỳnh Thị Kiều Trang bị xử 29 tháng tù về tội chứa chấp, môi giới, kinh doanh mại dâm tại Singapore. (ảnh: The Straits Times)

Theo Channel New Asia, Huỳnh Thị Kiều Trang 35 tuổi, phải đối mặt với tổng cộng 103 tội, trong đó có 102 tội theo Hiến chương của phụ nữ và một theo Bộ luật Hình sự Singapore.

Chồng của Trang là Quek Choon Leong cũng bị buộc tội đồng phạm. Hai vợ chồng này đã hành nghề chứa chấp và môi giới mại dâm từ tháng 7/2011 đến tháng 7/2013 thì bị bắt.

Trang và Quek tuyển hai “đại diện” tại TP HCM và Hà Nội chuyên làm nhiệm vụ tìm kiếm và dụ dỗ những cô gái muốn sang Singapore kiếm tiền một cách dễ dàng. Sau đó, các cô này được “đại diện” đánh giá có đủ tiêu chuẩn làm việc tại Singapore hay không. Hai đại diện này nhận 500 Đô la Singapore (SGD) mỗi khi giới thiệu được một người. Mỗi phụ nữ phải trả 450 SGD phí ăn ở, sau đó Quek đã tăng lên 600.

Đầu năm 2012, cảnh sát Singapore tiến hành nhiều đợt truy quét, bắt giữ khá nhiều gái mại dâm làm việc cho Trang và Quek. Trang đã tìm cách thuê người chuyên làm nhiệm vụ theo dõi và cảnh báo khi cảnh sát xuất hiện.

Trang cũng lưu sổ sách số khách hàng mỗi tháng, thậm chí cả địa điểm. Trong tháng cao điểm, Trang và Quek thu lời từ 25.000 tới 28.000 SGD/tháng.

Đường dây mại dâm của đôi vợ chồng này được cho là hoạt động “có tổ chức và chặt chẽ”. Phó Công tố viên Zhou Yihong cho biết. Phía công tố cũng đang tìm kiếm bằng chứng xem có dấu hiệu “ép tiếp khách và bóc lột” trong đường dây này hay không.

Phó Công tố viên Zhou Yihong nói thêm rằng đường dây mại dâm này khá tinh vi và có doanh thu lớn với thời gian kinh doanh kéo dài.

Trong buổi tuyên án, Chánh án tòa án quận Mathew Joseph nói rằng đây là tổ chức môi giới mại dâm “tinh vi nhất” ông từng thấy. “Đây là vụ việc gây chấn động. Đường dây này có tới 32 gái mại dâm, 10 nhân viên làm việc thuần thục và nhiều đội bảo kê chuyên làm nhiệm vụ theo dõi và báo động cảnh sát. Bởi thế án được tuyên được đánh giá là “mạnh tay” để răn đe những kẻ hám lợi làm ăn phi pháp”./.

Theo VOV