Sẽ làm rõ ai cung cấp thông tin HĐND tỉnh tiếp khách 3,2 tỷ

0
6

Bảng kê phiếu chi tiêu tiếp khách của Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai.

Ngày 24/12, ông Võ Ngọc Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho rằng chưa thể kết luận đúng sai vụ việc do phía tài chính chưa quyết toán.

“Chuyện tiếp khách tôi nghĩ là bình thường thôi. Hội đồng mà, người ta đi làm việc, tiếp các đoàn công tác với nhau là chuyện bình thường. Sai hay không sai phải chờ quyết toán…Tôi đang yêu cầu các cơ quan làm rõ sao lại có thông tin như thế này”, ông Thành nói.

Trước đó, vào ngày 29/11, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai có văn bản gửi Văn phòng HĐND tỉnh đề nghị giải trình một số nội dung trong bản đề xuất quyết toán chi ngân sách thường xuyên trong năm 2015 của cơ quan này.

Tổng số tiền chi là hơn 3,2 tỷ đồng. Trong đó, nhiều mục chi được ghi rõ là “chi tiếp khách” với số tiền hàng chục triệu đồng mỗi lần.

Cụ thể, phiếu chi ngày 9/4/2015, Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai chi “tiếp khách các tỉnh miền Tây” hết 26,6 triệu đồng. Ngày 25/11/2015, đơn vị này chi tiếp khách Cà Mau 17,8 triệu đồng; tiếp khách Bình Định 15 triệu đồng, Long An 12,6 triệu đồng.

Ngoài ra, một số phiếu chi được thực hiện trong cùng một ngày nhưng ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Cụ thể, ngày 3/8 Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai chi tiếp khách hai lần tại Đà Nẵng với hóa đơn chi lần lượt là 5,6 và 9,5 triệu đồng.

Ngày 3/12/2015, Văn phòng HĐND tỉnh Gia Lai chi 2 hóa đơn hơn 35 triệu đồng phục vụ tiếp khách ở 4 tỉnh Cà Mau, Long An, Bình Định, Bình Phước.