Sau Đại hội, Donald Trump bất ngờ “áp sát” đối thủ Hillary Clinton

0
17

Cuộc đua giữa Donald Trump và Hillary Clinton ngày càng gay cấn.

Cuộc khảo sát trực tuyến diễn ra từ ngày 18 đến 22/7 cho thấy 41% cử tri ủng hộ bà Clinton trong khi 38% ủng hộ ông Trump. Với khoảng cách chỉ 3% nói trên, nhiều chuyên gia nhận định rất có thể ông Trump và bà Clinton sẽ tiếp tục “ngang tài ngang sức” trong cuộc đua này.

Ngay trước thềm Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ sẽ khai mạc vào ngày 25/7 tới đây, tỷ phú Trump đã rút ngắn tới 10% chênh lệch với cựu Ngoại trưởng Clinton trong các cuộc khảo sát trước đó.

Doanh nhân và bây giờ là chính trị gia người New York đã chính thức chấp nhận lời đề cử của đảng Cộng hòa ra tranh cử Tổng thống vào ngày 8/11 sắp tới. Đại hội đảng Cộng hòa khai mạc tương đối “lộn xộn” khi có vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về việc chọn ông Trump làm ứng viên bởi những phát ngôn gây sốc và việc thiếu kinh nghiệm chính trị của ông. Tại Đại hội, Thượng nghị sĩ bang Texas, Ted Cruz còn tuyên bố sẽ không ủng hộ ông Trump trong bài phát biểu của mình.

Tuy nhiên, vào ngày cuối cùng của đại hội, các thành viên đảng Cộng hòa đã đồng nhất trao cho ông Trump tư cách ứng viên chính thức khi ông cam kết rằng sẽ khôi phục lại nước Mỹ mà theo ông đang bị lu mờ bởi tình trạng tội phạm, khủng bố và lãnh đạo không hiệu quả.

Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ, Hillary Clinton được dự đoán sẽ chính thức phát biểu chấp nhận đề cử ứng viên của đảng Dân chủ tại hội nghị vào tuần sau ở Philadelphia. Từ đầu năm đến nay, bà Clinton phần lớn đều dẫn trước ông Trump trong các cuộc trưng cầu dân ý.

Lần cuối cùng ông Trump dẫn trước bà Clinton là vào giữa tháng 5, sau khi hai đối thủ đảng Cộng hòa của ông chính thức dừng bước và ông trở thành ứng viên duy nhất của đảng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.