Sáu cảnh sát bị ngưng việc vì ‘làm chết người’

0
6

Cảnh sát Baltimore đối diện với sự phản đối của người dân sau vụ nghi can “chết trong lúc bị câu lưu.” (Hình: AP/Photo)

Sở Cảnh Sát Baltimore tiết lộ tên sáu nhân viên bị tạm ngưng công tác có ăn lương liên quan đến vụ bắt giữ ông Freddie Gray hôm Chủ Nhật, mà sau đó ông này qua đời vì bị thương cột sống, theo tin của CNN.

Ðại Úy Eric Kowalcyk, phát ngôn viên Sở Cảnh Sát Baltimore cho hay, sau mỗi trường hợp “chết trong lúc bị câu lưu,” thủ tục thông thường là tiết lộ danh tính của các cảnh sát viên liên hệ đến nội vụ.

Theo ông Kowalcyk, điều này không có nghĩa là họ có sai phạm điều gì, cũng không có nghĩa là chỉ có chừng đó cảnh sát có liên hệ.

Trong số sáu cảnh sát viên, ba đi xe đạp đến gần ông Gray trước tiên, một nhìn mặt đối mặt ông, một nhập cuộc sau khi việc bắt giữ bắt đầu và một lái xe van của cảnh sát.

Cuộc khảo nghiệm tử thi không những không đưa ra giải đáp nào về cái chết của ông Gray, 25 tuổi, mà còn tạo thêm nhiều nghi vấn.

Thị trưởng Baltimore, bà Stephanie Rawlings-Blake, hôm Thứ Ba hứa sẽ tìm ra nguyên nhân vì sao nạn nhân qua đời sau khi bị bắt một tuần trước đó.

Bà nói: “Tôi cam đoan sau khi có được thông tin đã xác minh, chúng tôi sẽ công bố trước công chúng. Tôi muốn mọi người hiểu rằng tôi không chủ trương giấu giếm thông tin.”

Bà giận dữ khi nói rằng, trong số những nghi vấn bà muốn tìm ra câu trả lời có câu hỏi vì sao cảnh sát chận ông Gray lại? Và tại sao các cảnh sát bắt ông Gray lại phạm sai lầm khi không gọi cấp cứu theo lời đòi hỏi của đương sự?

:NV:

comments

SHARE