Sập nhà do động đất tại Philippines, ít nhất 5 người chết

Trận động đất mạnh 6,4 độ gây nhiều thiệt hại trên đảo Luzon của Philippines, nhiều người vẫn đang mắc kẹt trong các tòa nhà.

Một ngôi nhà tại tỉnh Pampanga đổ sập sau trận động đất chiều 22/4. Ảnh: AP.

“Ít nhất 5 người đã thiệt mạng. Chúng tôi tin rằng vẫn còn người mắc kẹt bên trong. Quá trình cứu hộ gặp nhiều khó khăn do điện bị cắt, chúng tôi đã đưa được 20 người ra ngoài và đang tìm máy phát điện để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân”, Lilia Pineda, thống đốc tỉnh Pampanga, miền bắc Philippines, hôm nay cho biết.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) thông báo trận động đất mạnh 6,4 độ xảy ra tại đảo Luzon của Philippines lúc 17h11 hôm nay (16h11 giờ Hà Nội) ở độ sâu 40 km. Một nhân chứng ở thủ đô Manila nói rằng động đất khiến các tòa nhà văn phòng bị rung lắc dữ dội. Sân bay Clark, nơi từng đặt căn cứ chủ chốt của Mỹ tại Philippines, cũng bị hư hại nghiêm trọng.

Nhà chức trách đã ra lệnh sơ tán người dân tại các tòa nhà ở khu trung tâm thủ đô Manila.

“Đây là trận động đất mạnh thứ hai mà tôi từng trải qua trong đời. Chúng tôi lo lắng nhưng không hoảng sợ”, Feliza Villanueva, cư dân 21 tuổi sống tại Manila, nhớ lại.

Philippines nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực kéo dài 40.000 km từ Nhật Bản qua Đông Nam Á và ngang qua lòng chảo Thái Bình Dương, nơi có nhiều núi lửa và thường xuyên xảy ra động đất.

Vị trí xảy ra động đất ở Philippines hôm 22/4. Đồ họa: USGS.

Theo Reuters