Sản xuất nước uống đóng chai từ nước giếng, chủ cơ sở đối mặt mức phạt 5 năm tù giam

0
8

Lâu nay, người dân ở thủ đô Jakarta của Indonesia vẫn thường tin dùng những bình nước đóng chai bởi đây được xem là nguồn nước tinh khiết, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Thế nhưng, mới đây, vụ việc lùm xùm liên quan đến vấn đề vệ sinh của những bình nước đóng chai đã khiến nhiều người tại Jakarta cũng như nhiều nơi trên thế giới phải e ngại và lo lắng cho sức khỏe của mình.

Cụ thể, lực lượng cảnh sát thành phố Depok phát hiện cơ sở RAS đã sử dụng nước giếng khoan để sản xuất các bình nước đóng chai dán mác “tinh khiết”, sau đó, bán thẳng cho người tiêu dùng.

Theo điều tra, việc sản xuất các chai nước đóng bình từ nước giếng đã diễn ra được khoảng 3 tháng. Sự thật chỉ vỡ lở khi 1 người dân trong khu vực báo cáo vụ việc với cảnh sát vào giữa tháng

Năm vừa qua. “Khi tiến hành điều tra, một cảnh sát đã tìm thấy những mảnh giấy có in nhãn hiệu giả”, ông Harry Setiawan, cảnh sát trưởng thành phố cho biết.

Chủ cơ sở 33 tuổi thừa nhận nếu làm ăn chất phác và chỉ bán những chai nước chất lượng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, anh ta sẽ chỉ kiếm được Rp 1,000 (khoảng 334.000 đồng)/ngày, trong khi đó, nếu sản xuất từ nước giếng, số tiền này có thể lên tới Rp 8,000 (khoảng 2,7 triệu đồng).

Cảnh sát cho biết theo luật bảo vệ người tiêu dùng, chủ cơ sở RAS rất có thể sẽ phải chịu mức phạt 5 năm tù giam.

Theo Kenh14