San Jose sẽ dùng loại thùng lớn để phân loại rác

0
18

Các thùng rác có màu khác nhau để dễ phân loại. (Hình: Getty Images)

Đầu năm tới, cư dân San Jose có thể bắt đầu sử dụng những thùng đựng rác lớn hơn để ở ven đường, kết quả của một nỗ lực mới do Hội Đồng Thành Phố đưa ra nhằm cắt giảm số hằng tấn rác bị đem nhét chung vào các thùng đựng những món có thể tái chế được.

Báo San Jose Mercury News cho hay, vào tháng tới, Hội Đồng Thành Phố San Jose sẽ khởi sự thảo luận biện pháp thay những thùng rác cũ tại các tư gia bằng những thùng rác mới có sức chứa lớn hơn nhằm gia tăng số lượng những món đồ phế thải có thể tái chế được thu vào và giảm thiểu tình trạng ô nhiễm vì rác bị đổ vung vãi do thiếu chỗ đựng.

Một trong số các nhà thầu đổ rác chính của San Jose, là California Waste Solutions, báo cáo rằng gần 40 phần trăm các vật phế thải bị đổ vào các thùng đựng rác có thể tái chế được là những thứ rác rưởi vô dụng, gây hao tổn và dẫn tới thất thoát tài chánh cho công ty thầu rác.

Các cuộc nghiên cứu mới cho thấy, từ năm 2008 tới nay, vì tình trạng rác đổ vung vãi do thùng đựng rác không đủ chỗ, một số khu vực trong thành phố có mức độ ô nhiễm tới 40 phần trăm, và một số nơi khác đạt mức 32 phần trăm.

Kể từ năm 2013 tới nay, mỗi tháng, công ty thầu rác California Waste Solutions đã phải phát ra tới 4,000 giấy cảnh cáo các tư gia đổ rác sai quy định vì có quá nhiều thứ rác vô dụng được dồn nhét vào những thùng đựng vật phế thải có thể tái chế được.

Trong khi đó, công ty thầu rác lại bị phạt khi không đáp ứng được chỉ tiêu về số lượng đồ tái chế gom được theo hợp đồng. Từ năm 2011 tới 2014, California Waste Solutions đã bị phạt một số tiền là $900,000, và trong năm 2015 họ cũng bị phạt tới $560,000, tuy rằng công ty hiện đang kháng cáo về các món tiền phạt này vì một phần lỗi là do cư dân gây ra.

:NV:

SHARE