San Jose: Nghi can gốc Việt sẽ không nhận tội giết bạn gái

Kevin Nguyễn, cư dân San Jose, sẽ trình diện tòa lần thứ nhì vào Thứ Hai tới, sau khi một thẩm phán xét thấy đầy đủ chứng cớ để tiến hành vụ xử tội sát hại cô Danica Bascos, 20 tuổi, cư dân của Milpitas.

Theo báo Mercury News, Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Shelyna V Brown hôm 12 Tháng Bảy đưa ra phán quyết, rằng Kevin, người bị truy tố tội giết bạn gái tại phòng ngủ của cô vào mùa Thu năm ngoái, sẽ ra tòa “để trả lời” về việc giết hại cô.

Hồi Tháng Sáu anh Kevin từng ra trình diện tại một phiên sơ thẩm kéo dài hai ngày.

Anh Kevin, 26 tuổi, đang bị truy tố với một tội danh sát nhân và hai tội hành hung.

Trong phiên sơ thẩm, quan tòa nói rằng, dựa theo chứng cớ, video an ninh và lời khai của nhân chứng, những yếu tố “đủ để xét xử tội sát nhân.”

Thẩm Phán Brown thêm rằng bà cũng nhận thấy có đủ chứng cớ để xử anh Kevin tội hành hung cô Bascos cũng như anh John Souza, bạn trai của cô Bascos hồi bấy giờ.

Bà Brown cũng ghi nhận rằng video an ninh thu hồi Tháng Chín năm ngoái, vào thời gian anh Kevin bị cáo buộc hành hung cô Bascos và anh Souza, trong đó cho thấy anh Kevin mua dao, mặt nạ và găng tay, những thứ mà cảnh sát Milpitas sau này tìm thấy tại nhà của anh Kevin.

Thám Tử Abbie Serrano thuộc sở cảnh sát Milpitas nộp chứng cớ về việc anh Kevin từng vào Google để tìm kiếm, với các từ khóa “làm thế nào để giết một người” và “cách tốt nhất để thủ tiêu một xác chết,” trước khi đến nhà của bạn gái cũ với ý định giết hại cô.

Bà Serrano nói, anh Kevin thú nhận đã dùng một con dao cán đen mua ở siêu thị Lucky, món vũ khí sau này cảnh sát tìm thấy trong nhà của bị can, để đâm vào ngực cô Bascos, cũng như nhiều nhát ở lưng, tại nhà cô trên đường Manzano, gần trường Milpitas High School.

Theo lời bà Serrano, anh Kevin còn khai thêm rằng mặc dù cô Bascos van xin được tha chết nhưng đương sự vẫn tiếp tục đâm.

Người thám tử nói, bị can nhận đã giết cô Bascos vì bị cô lừa dối và muốn dứt tình với anh, và rằng anh mang găng tay vì không muốn để lại dấu vết.

Trước tòa, Thám Tử Serrano khai: “Đương sự nói với tôi ‘con quỉ’ trong đầu anh ấy bảo phải giết cô gái. Tôi hỏi đương sự rằng con quỉ có bảo anh mua dao, mặt nạ và găng tay hay không, thì đương sự đáp rằng ‘không.’ Đương sự nói anh bị nổi điên và xác nhận rằng mình là kẻ ghen tuông.”

Bà Serrano cũng khai thêm rằng anh Kevin lấy đi của cô Bascos những vật như laptop, cell phone, ví xách, và chìa khóa xe, đồng thời bảo với cô rằng đương sự có ý định dùng điện thoại của cô Bascos để dụ Souza, bạn trai cô, đến để bắn vào đầu.

Cũng theo bà Serrano, bị cáo Kevin chưa tốt nghiệp trung học, không làm việc lâu dài ở một chỗ nào, không có bằng lái xe, bị khuyết tật về phát triển trí tuệ, không thể sống độc lập và thường vấp váp khi sử dụng các dụng cụ bằng điện trong nhà.

Theo bên biện hộ, vào thời gian xảy ra vụ sát nhân, anh Kevin thường lui tới trung tâm San Andreas Regional Center, nơi cung cấp dịch vụ giúp người kém phát triển trí tuệ.

Hôm Thứ Sáu, bà Kelley Kulick, luật sư biện hộ cho anh Kevin, nói qua email, rằng, vào phiên tòa ngày Thứ Hai, bà tiên liệu bị can Kevin sẽ không nhận tội.

Phiên tòa tới sẽ bắt đầu vào lúc 1 giờ rưỡi trưa ngày 25 Tháng Bảy, tại San Jose Hall of Justice.

:NV:

SHARE