San Jose: Giúp một gia đình có nhà ở trước Giáng Sinh

0
3

Một người homeless ở khu vực Silicon Valley, California. Hình minh họa. (Hình: Josh Edelson/AFP/Getty Images)

SAN JOSE, California – Gia đình một phụ nữ, từng sống lây lất bên trong một chiếc xe RV, vừa dọn vào một căn nhà mới trước lễ Giáng Sinh nhờ một chương trình trợ cấp gia cư tại San Jose, báo mạng KTVU.com loan tin.

Bà Andrea Johnson, 43 tuổi, đang phải nuôi nấng một đứa con trai 13 tuổi có nhu cần đặc biệt và một bé gái 8 tuổi, đã phải cùng hai con sống tạm bợ bên trong một chiếc xe RV suốt chín tháng trời sau khi gia đình bà bị trục xuất khỏi một khu nhà gian vì nơi đây đổi chủ.

Chiếc xe RV của bà đã phải liên tục di chuyển từ bãi đậu xe này sang bãi đậu xe khác sau vài ba ngày tạm dừng chân ở một chỗ để tránh bị nhà chức trách để ý. Bà Johnson luôn sống trong tình trạng hồi hộp, lo âu, không biết khi nào thì cảnh sát sẽ đến biên phạt hoặc bắt bà phải dời xe đi nơi khác nếu có ai đó báo cáo với nhà chức trách tình trạng cư trú bất hợp pháp của gia đình bà bên trong chiếc xe RV đó.

Trước hoàn cảnh khó khăn đó của bà Johnson, Sở Phục Vụ Cộng Đồng của thành phố Sunnyvale thuộc Quận Santa Clara đã ra tay giúp đỡ bằng cách cho gia đình bà mẹ này được dọn vào một căn nhà hai phòng ngủ tại San Jose qua chương trình mướn nhà có trợ giúp của chính phủ.

Nhờ thế, mùa Giáng Sinh năm nay bỗng dưng trở nên có ý nghĩa hơn bao giờ hết và tràn đầy hy vọng đối với gia đình bà mẹ đơn thân Johnson.

:NV:

SHARE