Salah: ‘Tôi chưa đạt đến đẳng cấp của Messi và Ronaldo’

Ngôi sao người Ai Cập tự loại bỏ bản thân khỏi việc so sánh với hai cầu thủ hàng đầu thế giới.

Giới hâm mộ bắt đầu so sánh Mohamed Salah với Lionel Messi và Cristiano Ronaldo sau khi ngôi sao mang áo số 11 liên tục ghi bàn cho Liverpool từ đầu mùa. Với nhiều cầu thủ, việc bị so sánh như vậy không đem lại cảm giác thoải mái. Và Salah không phải là ngoại lệ.

Được hỏi về việc có cảm thấy phiền khi bị so sánh, Salah trả lời: “Hoàn toàn không. Nhưng tôi không vui về sự so sánh này, vì Messi và Ronaldo đều thể hiện đẳng cấp cao nhất trong 10 hay 11 năm liên tục. Phong độ của họ rất ổn định. Tôi cần duy trì hiệu suất cao trong nhiều năm nữa. Hy vọng là tôi sẽ làm được”.

Do đang có phong độ cao và tuổi còn trẻ, Salah hiện là mục tiêu chuyển nhượng của nhiều đội bóng lớn. Liverpool có thể phải đối mặt với nỗ lực lôi kéo từ Real Madrid, PSG hay thậm chí Barca.

Trong khi đó, bản thân Salah không quá quan tâm đến những tin đồn chuyển nhượng. Việc trước mắt của ngôi sao Ai Cập là tận hưởng thành công với Liverpool và hướng tới trận chung kết Champions League ngày 26/5 gặp Real. ”Tất cả những gì tôi có thể nói là tôi rất vui khi ở Liverpool. Tôi đã thích nghi với bầu không khí ở đây. Tôi đang nghĩ làm thế nào để kết thúc mùa giải một cách hoàn hảo”, Salah cho biết.

Theo VnExpress

SHARE