Sài Gòn còn chứa rất nhiều ma túy chưa được phát hiện?

Tin Saigon – Báo Vnexpress ngày 31 tháng 3 loan tin, chỉ trong vòng một thời gian ngắn, công an CSVN bắt được 1.16 tấn ma túy, và 895 bánh heroin được các đối tượng do người Trung Cộng cầm đầu vận chuyển từ các nơi về Việt Nam.

Thiếu tướng Phan Anh Minh, phó giám đốc CSVN tại Sài Gòn nhận định, Sài Gòn giờ đây đã là điểm trung chuyển ma túy của tội phạm quốc tế. Ngoài Tam Giác Vàng, một số nước Nam Mỹ cũng đã chọn Việt Nam làm nơi trung chuyển cocain.

Theo ông Minh, sở dĩ các đường dây ma túy ngoại quốc chọn Sài Gòn làm nơi trung chuyển ma túy, vì Sài Gòn có giao thông kết nối nhanh với các nước khác, nhiều cảng biển, thuận tiện giao thương. Ngoài ra, còn có nguyên nhân nữa là do nhà cầm quyền CS cai quản ngoại tệ còn yếu kém, các cửa qua còn thiếu sót so với các nước khác. Ông Minh cho rằng, các vụ công an phát hiện ma túy lần sau sẽ lớn hơn những vụ vừa qua.

Ông Tô Lâm, bộ trưởng công an CSVN nói, việc công an tại Sài Gòn chỉ tuần tra nhưng bắt được 895 bánh heroin là quá bất ngờ. Những diễn biến gần đây cho thấy, các tội phạm ma túy đang chuyển trọng tâm về Sài Gòn. Ông Lâm cho rằng, chỉ là tuần tra, kiểm soát giao thông mà phát hiện lượng ma túy cực lớn thì cho thấy đây chỉ là bề nổi của tảng băng, còn “tảng băng chìm” rất lớn của tội phạm ma túy đang hoành hành ở Sài Gòn vẫn chưa được lực lượng công an phát hiện.

Theo SBTN

SHARE