Rượt đuổi ở Indianapolis, một cảnh sát trúng đạn, nghi can chết

Cảnh sát Indianapolis tham dự một cuộc diễn hành. (Hình: Getty Images/Donald Miralle)

INDIANAPOLIS, Indiana (AP) – Một cảnh sát bị trúng đạn và một nhân viên công lực khác bị thương nhẹ khi một nghi can bị rượt đuổi bắn về phía họ, và cuối cùng nghi can bị hạ sát.

Qua thông cáo của cảnh sát Indianpolis, nhân viên cảnh sát bị trúng một phát xuyên qua mắt cá phải, một viên khác đi sướt ở phía sau đầu và hiện đang trong tình trạng hồi phục. Còn người cảnh sát thứ nhì chỉ “bị thương rất nhẹ.”

Biến cố xảy ra lúc sau 6 giờ rưỡi chiều ở vùng phía Đông Bắc thành phố, khi một cảnh sát chận một xe mang bảng số của xe cần điều tra vì có liên quan đến một vụ tội phạm vào đầu tuần.

Người cảnh sát gọi hỗ trợ và khi có tăng viện, họ tiến đến gần tài xế của chiếc xe.

Cũng theo thông cáo, người tài xế quây kiếng cửa sổ lên, không màng đến lời ra lệnh của cảnh sát, buộc lòng cảnh sát phải đập vỡ kính và bắn đạn hơi cay vào xe, khiến người đi chung chạy thoát ra ngoài, còn tài xế thì phóng xe dọt đi.

Được một quảng ngắn, nghi can đánh vòng xe trở lại và nổ súng về phía cảnh sát, khiến đạn trúng vào người cảnh sát lúc ban đầu chận xe của nghi can. Người cảnh sát khác đi cùng xe chỉ bị thương nhẹ do trúng mảnh.

Tiếp đó là cuộc rượt đuổi trên nhiều đường phố và cả trên xa lộ trước khi kết thúc tại vùng phía Đông của Indianapolis, nơi nghi can chạm súng với cảnh sát và bị bắn chết.

Cảnh sát cho biết người đi cùng xe với nghi can cũng bị bắt.

:NV:

SHARE