Rooney lần thứ 4 xuất sắc nhất nước Anh

0
6
Thực tế, Wayne Rooney đã biết mình thắng giải từ hồi đầu năm. Song phải đến thời điểm này, giải thưởng mới chính thức được trao đến tay chân sút thuộc biên chế Man Utd.
Theo kết quả bỏ phiếu trước đó, Rooney nhận được 37% số phiếu bầu, bỏ xa tất cả các đối thủ. Đây là năm thứ hai liên tiếp và lần thứ tư Rooney có vinh dự nhận được giải thưởng cá nhân này.
Lần đầu tiên Rooney nhận giải xuất sắc nhất nước Anh là vào năm 2008, năm mà tuyển Anh vắng mặt ở sân chơi lớn Euro. Sau đó 1 năm “Gã Shrek” tiếp tục được vinh danh.
Được biết giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh là kết quả bình chọn của NHM. Thế nên, việc Rooney nhận giải là hết sức công tâm.
Trong năm 2015, Rooney thi đấu 8 trận cho ĐT Anh và ghi được 5 bàn. Thành tích này giúp anh trở thành cây săn bàn hàng đầu trong lịch sử bóng đá Anh với 50 bàn thắng, vượt qua kỷ lục của huyền thoại Sir Bobby Charlton.
Hiện tại Rooney đang cùng tuyển Anh chuẩn bị cho VCK Euro 2016. Tuy vậy, chỉ có điều vị trí của anh đang bị đe dọa khi HLV Roy Hodgson mang thêm tới 4 chân sút nữa tới Pháp gồm Jamie Vardy (Leicester City), Marcus Rashford (Man Utd), Daniel Sturridge (Liverpool), và Harry Kane (Tottenham).
Theo Bóng Đá Số