Rộ tin ông Obama có thể làm chủ tịch tiếp theo của Đại học Harvard

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. (Ảnh: Reuters)

Hôm 14/6, Chủ tịch Đại học Harvard, bà Drew Faust, tuyên bố sẽ từ chức vào năm 2018 sau 11 năm tại nhiệm.

Đại học Harvard hiện chưa bình luận về tiêu chuẩn cho người kế nhiệm bà Faust, tuy nhiên báo Boston Globe nói rằng, theo lịch sử của ngôi trường danh tiếng này, chủ tịch mới có thể là một người trong đội ngũ lãnh đạo hiện thời của trường, nhưng cũng có thể là lãnh đạo vốn là cựu học sinh của trường.

Boston Globe đã liệt kê ra danh sách những ứng viên tiềm năng cho chức vụ này. Một trong những ứng viên tiềm năng là cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Ông Obama tốt nghiệp Đại học Harvard năm 1991 và là chủ biên da màu đầu tiên của Tạp chí luật do Đại học Harvard phát hành. Ông từng dạy luật tại Đại học Chicago suốt 12 năm.

Ngoài ông Obama, những ứng viên tiềm năng khác được Boston Globe liệt kê còn có Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, cựu Chủ tịch Fed Ben Bernanke, Giám đốc Facebook Sheryl Sandberg.

Gần nửa năm kể từ khi kết thúc 2 nhiệm kỳ tổng thống, cựu Tổng thống Obama vẫn thu hút sự chú ý của những người yêu mến vị tổng thống da màu đầu tiên này của nước Mỹ. Đã có rất nhiều đồn đoán về công việc ông Obama sẽ làm sau khi rời Nhà Trắng, tuy nhiên, đến nay đây vẫn là một điều bí mật.

Ngay sau khi rời Nhà Trắng, vợ chồng ông Obama đã ký được một hợp đồng viết hồi ký trị giá hàng chục triệu USD. Ông Obama cũng chia sẻ, ông muốn tận dụng thời gian sau này để trau dồi bản lĩnh chính trị cho thế hệ trẻ.

Theo The Hill