Ramos bị cấm hai trận ở Champions League vì tội cố tình nhận thẻ

Liên đoàn bóng đá châu Âu ra lệnh cấm thi đấu hai trận đối với trung vệ thủ quân của Real Madrid.

Hai trận cấm thi đấu gồm trận lượt về vòng 1/8 và một trận tiếp theo. Điều này có nghĩa nếu Real vào tứ kết, Ramos sẽ không thể chơi trận lượt đi.

Lỗi khiến Ramos bị phạt là pha phạm lỗi với Kasper Dolberg (Ajax), ở phút 89 trận lượt đi vòng 1/8. Theo Liên đoàn bóng đá châu Âu, Ramos cố tình phạm lỗi để nhận thẻ vàng và khỏi thi đấu trận lượt về (tự động phải nghỉ một trận do bị phạt đủ hai thẻ từ đầu giải), hành động được cho là ”tẩy thẻ” nhằm tránh nguy cơ bị treo giò ở những vòng tiếp theo.

Sau trận lượt đi vòng 1/8, Ramos từng được dẫn lời rằng ”sẽ là nói dối” nếu phủ nhận việc cố tình nhận thẻ. Tuy nhiên, khi ý thức được nguy cơ có thể bị Liên đoàn bóng đá châu Âu điều tra, thủ quân Real lập tức dùng mạng xã hội và truyền thông để bác bỏ.

”Tôi rất ngạc nhiên về những gì đang diễn ra. Tôi đã đề cập đến việc cố tình phạm lỗi, chứ không phải cố tình nhận thẻ. Vì đó là lỗi không thể tránh khỏi. Khi đó, Ajax có pha phản công rất nguy hiểm ở phút 89 và tôi không còn sự lựa chọn nào khác”, Ramos tự bào chữa.

Về chuyện tẩy thẻ, thủ quân Real cũng mạnh mẽ bác bỏ: ”Nếu cố tình tẩy thẻ, tôi đã làm từ trận gặp Roma, khi chúng tôi đã chắc vị trí đầu bảng, hoặc trận cuối vòng bảng gặp CSKA Moscow”.

Theo VnExpress

SHARE