Quảng Trị: Làm việc thiện, bị ‘kẻ lạ’ vô cớ dùng chất bẩn tấn công

Một ông chuyên làm từ thiện ở phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, nghi bị kẻ xấu ganh ghét, dùng chất bẩn tấn công liên tục nơi làm việc khiến dư luận bất bình.

Chiều 26 Tháng Tư, 2019, ông Trần Trung Hà, trưởng Công An phường 1, thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của ông Hoàng Hữu Mạnh (43 tuổi, trú phường Đông Giang, thành phố Đông Hà) về việc bị côn đồ liên tục ném chất bẩn vào tiệm cắt tóc của gia đình ông.

Theo báo Dân Việt, khoảng 5 giờ sáng 21 Tháng Tư, ông Mạnh phát giác tiệm cắt tóc của mình ở đường Lê Quý Đôn (phường 1, thành phố Đông Hà) bị kẻ xấu tiếp tục ném chất bẩn, bốc mùi hôi thối.

Hai lần trước vào ngày 26 Tháng Ba và 17 Tháng Tư, tiệm này cũng bị “khủng bố” bằng cách tương tự. Việc này đã gây ảnh hưởng lớn đến kinh doanh của ông Mạnh và làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nhiều hàng quán, mọi người xung quanh.

Trong đơn trình báo, ông Mạnh cũng cho biết mình còn bị một bà tên Đông (ở phường 5, thành phố Đông Hà) và một người lạ nói giọng Bình Định gọi điện thoại đe doạ “sẽ xử lý” gia đình nếu không bảo em gái của ông trả nợ, trong khi việc vay tiền của người này không liên quan đến ông.

Tin cho biết, ông Mạnh là người tích cực tham gia công tác từ thiện tại địa phương, được nhiều người dân, tổ chức ghi nhận.

Ông Mạnh cũng là thành viên tham gia nấu cháo từ thiện phát cho bệnh nhân nghèo ở các bệnh viện tại Quảng Trị. (Hình: Dân Việt)

Cụ thể, từ năm 1996 đến nay ông Mạnh thường xuyên cắt tóc miễn phí cho trẻ em khuyết tật, mồ côi nghèo khó trên khắp tỉnh Quảng Trị.

Ông Mạnh còn tham gia các chương trình thiện nguyện như “Hơi ấm mùa đông,” “Đồng hành cùng em đến trường”… Đặc biệt, ông là thành viên tích cực trong Câu Lạc Bộ “Diễn Đàn Tuổi Trẻ và Nồi Cháo Nhân Tâm” tham gia nấu cháo từ thiện phát cho bệnh nhân nghèo ở Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Quảng Trị và Bệnh Viện Lao Quảng Trị.

Theo Người Việt