Quảng Nam: 12 ha rừng keo cháy dữ dội trong nắng nóng

0
11

Chiều ngày 22/4, ông Ngô Vinh (Chủ tịch UBND xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy rừng nghiêm trọng do thời tiết nắng nóng, khô hạn. Kết quả, gần 12 ha rừng keo của người dân bị thiêu rụi hoàn toàn.

Sự việc xảy ra khoảng 12h trưa ngày 21/4, tại khu vực thôn Đầu Gò, thuộc xã Đại Sơn. Người dân khu vực phát hiện khu vực rừng keo của các chủ hộ dân bất ngờ bốc cháy lớn.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng dân quân, công an xã và kiểm lâm huyện đã huy động hơn 100 người khẩn trương tổ chức dập lửa, ứng cứu cho chủ hộ.

Khó khăn do lửa đã lan ra mạnh, điều kiện thời tiết nắng nóng và hành khô nên ngọn lửa ngày càng mạnh hơn. Phải đến 13h chiều ngày 22/4, lực lượng chức năng và người dân mới không chế và dập tắt được ngọn lửa. Tuy nhiên, toàn bộ 12 ha keo rừng của người dân đã cháy rụi.

Trước đó, khu vực rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa (Đà Nẵng) cũng liên tục xảy ra ba đám cháy kể từ đầu năm 2016. Nguyên nhân phần lớn người dân đốt thực bì gây ra cháy, trong khi đợt nắng đầu hè khiến nguy cơ cháy xảy ra bất cứ lúc nào.

Nguyên nhân gây ra vụ cháy rừng keo tại xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Nguoiduatin

SHARE