Quân hàm trung tá của nữ thiếu úy xinh đẹp bị nghi là giả!

0
34

Nữ Khối trưởng Phạm Trúc Sơn Quỳnh (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Trong buổi diễu binh ngày 2-9, nằm trong đội hình diễu binh tại Quảng trường Ba Đình,
một trong những người được nhiều người và cư dân mạng chú ý chính là Nữ khối trưởng của khối nữ chiến sỹ quân y – Thiếu úy, Quân nhân chuyên nghiệp Phạm Trúc Sơn Quỳnh.

Bên cạnh đó, có một số ý kiến thắc mắc về quân hàm do Thiếu uý Phạm Trúc Sơn Quỳnh đeo khi tham gia diễu binh là quân hàm của một Trung tá.

Sáng 3.9, trao đổi với PV về vấn đề này, Trung tướng Võ Văn Tuấn – Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho hay: Theo quy định về lực lượng diễu binh, ở các đơn vị đều lấy một cấp quân hàm nhất định và cấp chỉ huy thì đeo quân hàm gì cho thống nhất.
Về trường hợp của chị Quỳnh, Trung tướng Tuấn cho hay: Đây không phải quân hàm công tác của các đồng chí đó mà đeo quân hàm như thế cho thống nhất.

“Người chỉ huy khối diễu binh của cấp đơn vị như khối quân chủng có thể là Thượng tá nhưng cấp đơn vị thì người chỉ huy đeo quân hàm Trung tá hoặc Thiếu tá. Việc đeo quân hàm như vậy là để thống nhất”, ông Tuấn nói.

Từ đó đặt ra câu hỏi “có bao nhiêu người là quân nhân thực sự trong lễ diễu binh hôm nay?” hay “có bao nhiêu huân chương, quân hàm họ đeo trên ngực là thực sự?” và “có bao nhiêu người dân tộc diễu hành qua lễ đài ” Rồi từ đó mà thêm cả loạt câu hỏi khác “Đến một việc như tổ chức lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm ngày Độc lập mà cũng phải giả dối như thế thì có khác gì Bắc Hàn không? Và “diễn” như thế có phải là cũng nhạo báng những người lính thực sự và cả tình cảm của người dân đối với người lính không?”

Tổng hợp ( Motthegioi)